Bố trí thép dầm nhịp 5m

Bố trí thép dầm nhịp 5m 0866.800.882 - 0919.333.991
Bố trí thép dầm nhịp 5m

 

Bài viết này thiết kế xây dựng Pro sẽ chia sẻ về cách bố trí thép dầm nhịp 5m. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

 

 

Kinh nghiệm bố trí thép dầm

 

Kinh nghiệm bố trí thép dầm

 

 

 

Nhà kích thước như sau 5×10.5

 

Dầm L=5m là dầm chính, khẩu độ hơi lớn, nên bố trí tiết diện 200×400 (mm) – tiết diện chưa hoàn thiện. Thép chủ là 4F18, tăng cường tại gối và bụng mỗi vị trí 1F18; chú ý tại ô cầu thang có dầm chiếu tới gác lên nên bổ sung đai chống cắt.

 

 

Cách bố Trí Thép Dầm Nhịp 5m Tốt

 

 


Với kinh nghiệm bố trí thép dầm, bản vẽ này do người biết về XD vẽ, Thép chống cắt trên bản vẽ đã có rồi (bố trí 10 đai F6a50 ở 2 bên vị trí gác dầm lên). Thép tăng cường chạy suốt chiều dài dầm (chứ không cắt) thì hơi phí thép.

 

Thép như bản vẽ vẫn chịu đựng được (chưa võng, chưa sập)nhưng lâu dài thì nhanh xuống cấp.

 

Vậy là bản vẽ này do người biết về XD vẽ, Thép chống cắt trên bản vẽ đã có rồi (bố trí 10 đai F6a50 ở 2 bên vị trí gác dầm lên). Thép tăng cường chạy suốt chiều dài dầm (chứ không cắt) thì hơi phí thép.

 

Thép như bản vẽ vẫn chịu đựng được (chưa võng, chưa sập)nhưng lâu dài thì nhanh xuống cấp

 

 

 

=> Tham khảo thêm: Tiêu chuẩn nối thép cột

 

 

 

Bố Trí Thép Dầm Nhịp 5m Chuẩn

 

 

 

Cách bố trí cột thép trong dầm

 

Cách bố trí cốt thép dầm

 

 


Nguyên tắc bố trí thép dầm Khi ta muốn chi phí ít nhất mà lại muốn có được thành quả cao nhất thì cách tốt nhất là sử dụng những thứ được gọi là “kinh nghiệm”. Vậy kinh nghiệm ở đây là tại cùng khu đất bạn ở đã có nhà nào tương tự nhà bạn chưa (về vị trí, về kết cấu, về quy mô…). Nếu họ đã làm rồi, sử dụng bình thường trong 1 khoảng thời gian nào đó mà bạn chấp nhận được thì bạn chỉ cần làm tương tự của họ. An toàn hơn thì tăng về đường kính thép + tham khảo thêm các kỹ sư. Đây là cách rẻ nhất mà vẫn tương đối an toàn.

 

 

 

Bố Trí Thép Dầm Nhịp 5m An Toàn

 


Nếu bạn không phải là kỹ sư XD hoặc có ít chuyên môn về XD bạn có thể liên hệ cá nhân hoặc tổ chức có chuyên môn kinh nghiệm cách bố trí dầm sàn để tư vấn, bạn vẫn có thể tự bày trí không gian kiến trúc phòng ốc dựa trên tư vấn chuyên môn của họ để có 1 phương án đảm bảo tiết kiệm, an toàn và thẫm mĩ.

Riêng với bản vẽ bạn gửi thì nhà diện tích tương đối nhỏ. Nếu kinh tế không cho phép thì phương án tiết kiệm dựa vào tính toán, vẫn đảm bảo với tiết diện cột dầm thông thường, với cột 200×200 và dầm 200×350 như mọi nhà dân vẫn làm bình thường , với 2phi16+2phi14 giữa nhịp và gối dầm! Từ cơ sở đó bạn có thể tăng thép dựa vào tình hình tài chính!

Giàn bê tông cốt thép có nhiều loại, tuy nhiên trong điều kiện khí hậu Việt Nam loại giàn tam giác, hình thang hoặc cánh cung gãy khúc thường hay được sử dụng để thoát nước mưa được dễ dàng.

Em thì cứ trên 5m là phải thêm nhịp, thêm cột, ko dám liều, thằng kết cấu nó bảo được nhưng mà mình có biết gì đâu mà check nó, chưa kể ở Vn làm liều lắm ạ.

Mỗi dầm có 2 phía, bao gồm phía trái và phía phải, bạn có thể tùy chọn gán thép cho một hoặc cả hai phía của dầm.
Từ các mặt bằng kết cấu này, chúng ta có thể nhận dạng dầm, nhận dạng cột rồi xuất dữ liệu cho các thư viện cấu kiện tương ứng.

 

Đó là những kinh nghiệm cách bố trí thép dầm. Các bạn tham khảo và góp ý kiến ạ. Tham khảo thêm cách bố trí thép dầm 2 lớp.

 

Bố trí thép dầm nhịp 5m 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế nhà hàng theo phong thủyThiết kế nhà hàng theo phong thủyLượt xem:77720/07/2020

Phong thủy cho nhà hàng là sự lựa chon kinh doanh đúng đắn.

Thiết kế quán phởThiết kế quán phởLượt xem:119320/07/2020
Mở quán cơm bình dânMở quán cơm bình dânLượt xem:58820/07/2020
Thiết kế bởi vntsc.vn