Espresso là gì?

Espresso là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
Espresso là gì?

Espresso là gì? Tại sao lại khiến nhiều người mê mẩn, đắm chìm trong hương vị này. Chúng ta cùng thiết kế xây dựng Pro đi tìm hiểu sâu hơn về loại cafe Espresso này nhé.

 

 

 

Cafe Espresso là gì?

 

 

 

Espresso là gì?

Cafe là gì?

 

 

Cà phê espresso được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao (khoảng 9 đến 10 bar) qua bột cà phê được xay mịn (tham khảo thêm tại Wikipedia).

 

Espresso chính là cơ sở để các barista thỏa sức sáng tạo: Từ việc rang đậm hay rang nâu, pha chế cappuccino hay latte, tăng vị mạnh hay vị nhẹ, để pha ra thức uống ngon nhất, đậm vị từ loại cà phê này.

 

 

Ly Cafe Espresso có những gì?

 

 

Ly Espresso gồm có hai lớp cơ bản là lớp Crema và lớp Liquid

 

Ly Cafe Espresso

Coffee là gì?

 

 

- Lớp Crema tạo nên từ bọt CO2 bởi pha dưới áp suất cao xung quanh bởi nước và dầu. Nó bao gồm cafe và các loại dầu nhũ hoá được tìm thấy trong hạt cafe. Lớp cream này có vị rất đắng nên tọa nên sự nổi bật Espresso. 


- Lớp Liquid tạo thành bởi các chất hoà tan, chất khí, và các chất không hoà tan, cho ra hương vị của tách cafe Espresso.

 

 

=> Tham khảo thêm: Đặt tên quán cafe hay

 

 

Cách pha Cafe Espresso ngon chuẩn vị

 

 

 

Cách pha Cafe Espresso

 

 

Để có ly cafe Espresso đặc biệt, ngon đậm vị bạn cần phải có quy trình pha chuẩn. Cách pha Espresso được quy định bởi bốn chữ M’s: Macinazione nghĩa là cách xay cafe, Miscela là cafe trộn, Macchina là máy pha cafe và Mano là bàn tay khéo léo của người thợ pha café.

 

 

 

 

Trộn Cafe Espresso

 


Trộn để tạo nên hương vị đặc biệt của cafe Espresso. Những loại café thường dùng để trộn là cafe từ Mexico, Brazil, Panama và Peru.

 

 

Cách rang Cafe ngon

 

 

Cách rang Cafe ngon

 

 


Espresso ngon phải có vị ngọt và thơm đặc trưng và đây chính và công đoạn rang đảm nhiệm. Rang cafe Espresso phải giữ lại hương thơm và vị ngọt đậm của cafe và giảm đi vị chua và vị đắng. Lưu ý: Chỉ rang khi có tiếng nổ Cafe lần đầu là được.


Cách rang cafe ảnh hưởng rất lớn đến hương thơm và vị ngọt của Espresso.

 


Xay Cafe Espresso 

 

 

Coffe là gì

 

 


Có 2 dòng máy xay chính được sử dụng là máy xay tự động và máy chỉnh tay. Người ta thường dùng máy xay kiểu Burr để xay cafe. Thời gian xay càng nhanh càng tốt, thời gian xay hợp lý là từ 23 – 28 giây.

 

 

Pha cafe Espresso

 


Cách pha cafe sau khi rang, trộn, xay, đo lượng cần thiết và nén, những người ở vị trí Barista tiến hành pha cafe. Tuy nhiên pha theo kiểu cổ điển thì có vẻ phức tạp và đòi hỏi nhiều kỹ thuật vì vậy để pha cà phê espresso ngon, đơn giản và có nhiều crema phải cần dùng đến một máy pha cà phê espresso.

 

 

Cách pha espresso

 

 

 

Trong máy này nước nóng 88 °C đến 94 °C được ép với áp suất ban đầu vào khoảng 9 bar (bar là đơn vị đo áp suất) qua bột cà phê được xay rất nhuyễn. Thời gian chảy qua phải là 25 giây. Nếu lượng nước phù hợp chảy qua nhanh hơn các hương vị không được hòa tan hết, nước chảy qua lớp bột cà phê quá chậm sẽ có quá nhiều chất đắng hòa tan theo.

 

Mong rằng qua bài viết này, quý vị sẽ hiểu hơn về loại cafe Cà phê Espresso là gì? Và nắm được các hpha ra một ly cafe ngon nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế quán cafe chuyên nghiệp của chúng tôi để sở hữu thiết kế độc, lạ, thu hút khách hàng.

Espresso là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế nhà hàng theo phong thủyThiết kế nhà hàng theo phong thủyLượt xem:106720/07/2020

Phong thủy cho nhà hàng là sự lựa chon kinh doanh đúng đắn.

Thiết kế quán phởThiết kế quán phởLượt xem:189220/07/2020
Thiết kế menu nhà hàngThiết kế menu nhà hàngLượt xem:112020/07/2020
Mở quán cơm bình dânMở quán cơm bình dânLượt xem:90220/07/2020
Thiết kế bởi vntsc.vn