File PSD là gì?

File PSD là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
File PSD là gì?

File PSD là gì? Dùng chương trình nào để mở? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi nghe về thuật ngữ này rất nhiều nhưng lại không hiểu ý nghĩa là gì? Vậy hãy cùng thietkexaydungpro.vn tìm hiểu File .PSD là gì? Tính năng của File PSD, cách dùng phần mềm File .PSD qua bài viết sau đây.

 

 

tham khảo thêm Photoshop CC là gì? Các thủ thuật cơ bản của Photoshop CC mới nhất 2018

tham khảo thêm After Effects là gì? Tải miễn phí & Hướng dẫn cài đặt Adobe After Effects 2018

 

 

 

File PSD là gì?

 

 

File PSD là một tệp hình ảnh dưới dạng các lớp (Layer) được sử dụng trong Adobe Photoshop. PSD, viết tắt của Photoshop Document, là định dạng mặc định mà Photoshop sử dụng để lưu dữ liệu PSD là một tập tin độc quyền cho phép người dùng làm việc với các lớp riêng biệt của hình ảnh ngay cả sau khi tệp đã được lưu.

 

 

File PSD là một tệp hình ảnh dưới dạng các lớp (Layer)

 

 

Cách dùng File PSD

 

 


- Khi download một file PSD được chia sẻ bởi người khác, bạn chỉ cần khởi động Photoshop, hoặc các ứng dụng đồ họa khác hỗ trợ tập tin PSD, chọn Open → tìm được dẫn đến nơi chứa file có đuôi .psd vừa được download và mở. ( phím tắt Ctrl + O )

 

- Sau khi mở file PSD sẽ hiện thị một khung hình ảnh hoàn chỉnh và một khung chứa các Layers để tạo thành hình ảnh đó. Như hình dưới là một file .PSD Fansign, khung màu đỏ chính là khung các Layers.

 

- Công việc của bạn là cần tìm hiểu xem mỗi Layer tương ứng với hình ảnh nào trong bức ảnh, công việc này khá dễ dàng, bạn chỉ cần tích vào icon con mắt trước mỗi Layer và xem sự thay đổi trên bức ảnh để biết nó đảm nhiệm chức năng gì, để tiến hành công việc chỉnh sửa trên tập tin PSD đó.

 

- Đa số các file .PSD được share hiện nay thường cho chúng ta điều chỉnh mẫu văn bản, khi sử dụng bạn chỉ cần click chuột vào Layer có chữ T phía trước, tiếp theo chọn công cụ Text ( phím tắt là T ) rê chuột vào vùng chữ trên ảnh, click vào để chỉnh sửa tùy ý, sau đó bạn có thể lưu ảnh lại dưới dạng chuyển file PSD sang .jpeg hoặc .png để sử dụng.

 

- Tùy thuộc vào mức độ đơn giản hay khó của File PSD được chia sẻ mà bao gồm nhiều hay ít các Layer trong File, đôi lúc có hàng chục hay thậm chí cả trăm Layer trong một file tùy thuộc vào mục đích sử dụng của File PSD đó.

 

 

 

Công việc của bạn là cần tìm hiểu xem mỗi Layer tương ứng với hình ảnh nào

 

Tải phần mềm PSD Viewer mới nhất 2018

 

PSD Viewer là chương trình xử lý định dạng ảnh PSD mạnh mẽ, giúp bạn chuyển đổi, chỉnh sửa các file PSD sang các file định dạng phổ biến khác một cách nhanh chóng.

 

Bạn có thế tải miễn phí & xem chi tiết các chức năng của phần mềm PSD Viewer tại đây: http://taimienphi.vn/download-psd-viewer-6172

 

 

Trên đây là một số thông tin về File PSD SUNLEE muốn cung cấp tới các bạn. Hi vọng nó đã phần nào gải đáp được những thắc mắc của các bạn.
 

File PSD là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn