HSE là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
HSE là gì?

Nhiều bạn còn chưa hiểu rõ HSE là gì? EHS là gì? Nằm trong lĩnh vực và nhiệm vụ là gì? Bài viết này thietkexaydungpro.vn sẽ chia sẻ chi tiết về vấn đề này tới các bạn.

 

 

 

hse la gi

 

 

 

HSE là gì?

 

 

HSE - viết tắt của từ Health Safety and Environment (Sức khỏe, An Toàn và Môi trường) là ngành hoạt động vì sức khỏe và sự an toàn của người lao động (tham khảo thêm tại wikipedia).

 

 

tham khảo thêm Cách bố trí thép sàn 2 lớp | Lưu ý trong công tác đan sắt móng nhà chuẩn nhất 2018

 

 

 

Làm HSE cần những yêu cầu gì ?

 

 

 

Nhân viên hse là gì?

 

Nhân viên hse là gì?

 

 

1. Theo tiêu chuẩn ISO 14001, từ đó đề xuất biện pháp kiểm soát, theo dõi cho các khía cạnh môi trường từ đất, nước, không khí, tiếng ồn, rác thải, sử dụng nguyên liệu tài nguyên thiên nhiên.

 

2. Từ những yêu cầu pháp luật của nhà nước trong lĩnh vực Môi trường & An toàn Lao động, nghĩa là  đáp ứng các yêu cầu của Bộ Lao Động TBXH, Bộ Môi trường & Tài Nguyên, Bộ Y tế, Công An PCCC và Bộ Công Thương.

 

Nhân viên HSE manager là gì? - chịu trách nhiệm quản lý các giấy phép và báo cáo, ví dụ Đánh giá tác động Môi trường, Giấy phép xả thải, Nội Quy an toàn lao động, Báo Cáo Tai nan Lao Động, Đo Kiểm Môi trường Lao Động, Biện pháp ứng phó hay Kế Hoạch phòng ngừa An toàn Hóa Chất.

 

3. Lường trước được mối nguy hiểm và Đánh giá rủi ro từ đó đề xuất các biện pháp Kiểm soát An toàn liên quan đến con người máy móc.

 

4. Theo sát, cập nhật tình hình sức khỏe và bệnh nghề nghiệp của người lao động phát sinh từ mục 2 & 3.

 

5. Lên kế hoạch chi tiết bao gồm: Kiểm tra, đánh giá nội bộ, đào tạo, tái đánh giá mục 2 & 3, chí phí ngân sách cho An toàn – Môi trường, họp Ban lãnh đạo đề xuất cải tiến hệ thống quản lý (Management Review Meeting)

 

 

tham khảo thêm Mô đun đàn hồi của thép là gì | Các thông số bạn nên biết 2018

 

 

 

Nhân viên hse cần có kiến thức gì?

 

 

 

Hse manager là gì

 

 

- Hiểu kỹ thuật chuyên ngành: Môi trường & An toàn Lao động. Hiện tại, tại Việt Nam chỉ đào tạo riêng 02 ngành Kỹ sư môi trường & Kỹ sư bảo hộ lao động. Vì vậy, để bổ sung kiến thức , các bạn có thể học bằng 2 hoặc những khóa ngắn hạn và tích lũy thêm kinh nghiệm từ thực tế công việc.

 

- Kiến thức ISO 14001 & OHSAS 18001 nhằm quản lý hệ thống để có một nền tảng vững chắc nếu công ty quan tâm đến phát triển bền vững. Trong 14001 & OHSAS cần nắm rõ :

 

Các yêu cầu tiêu chuẩn

 

Biết đánh giá nhân viên nội bộ: kỹ năng kiểm tra các lỗ hỏng trong hệ thống và tìm cơ hội cải tiến

 

Phương pháp đánh giá tác động môi trường : xác định đúng khía cạnh môi trường, thì biện pháp kiểm soát theo dõi, kiểm tra hoạch định đều đi theo đúng hướng

 

Đánh giá rủi ro: tương tự xác định đúng mối nguy, mức độ rủi ro và biện pháp kiểm soát sẽ giúp các hoạt động còn lại không bị xót và đi đúng hướng.

 

- Phân tích nguyên nhân – Root cause analysis, khi một vấn đề môi trường, tai nạn lao động hay tình huống khẩn cấp xảy ra thì cán bộ HSE phải có phương pháp xác định nguyên nhân nhanh và chính xác, vì khi những vấn đề trên xảy ra sẽ gây thiệt hại lớn về tài sản & con người, không thể chỉ áp dụng phòng ngừa thử để xem biện pháp có hiệu quả không, tương lai lặp lại thì cải tiến tiếp, tai nạn và sự cố là hạn chế tối đa lặp lại.

 

- Kiến thức về pháp luật liên quan đến môi trường để tránh làm trái quy định, tổ chức sẽ bị xử phạt.

 

- Kỹ năng đào tạo: Nhân viên HSE là gì? - Là người tạo văn hóa môi trường – an toàn, thực hiện hướng dẫn người lao động, vì vậy kỹ năng trình bày đào tạo là không thể thiếu đối với một cán bộ HSE.

 

Qua bài viết này, chắc bạn đã hiểu rõ về hse là gì? và nhân viên hse cần những gì?

HSE là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế nhà hàng theo phong thủyThiết kế nhà hàng theo phong thủyLượt xem:106720/07/2020

Phong thủy cho nhà hàng là sự lựa chon kinh doanh đúng đắn.

Thiết kế quán phởThiết kế quán phởLượt xem:189220/07/2020
Thiết kế menu nhà hàngThiết kế menu nhà hàngLượt xem:112020/07/2020
Mở quán cơm bình dânMở quán cơm bình dânLượt xem:90220/07/2020
Thiết kế bởi vntsc.vn