Manipulation là gì?

Manipulation là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
Manipulation là gì?

Manipulation là gì? Đây là phần mềm công nghệ hiện đại nhất dành cho những bạn trẻ. Vậy phần mềm Photo Manipulation là gì? Vai trò chính là gì? Những điều cần biết khi học Manipulation? Hãy cùng thiết kế xây dựng Pro tìm hiểu một số thông tin qua bài viết sau.

 

 

 

Định nghĩa Manipulation là gì?

 

 

 

Manipulation là gì? Photo Manipulation là một loại hình nghệ thuật mới và mới phát triển gần đây ở Việt Nam. Đây sự kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa nhằm tạo nên một bức hình nghệ thuật mới lạ, ấn tượng. Do yêu cầu người làm Photo Manipulation phải biết về công nghệ hiện đại, do đó loại thiết kế đang phổ biến ở giới trẻ. Để có kiến thức tổng quan về điều này, các bạn nên tìm hiểu sâu hơn để biết được Photo Manipulation và các xu hướng mới là như thế nào. 

 

=> Bạn có thể tham khảo thêm: Maket là gì?

 

 

 

manipulation là gì

 

Photo Manipulation là một loại hình nghệ thuật mới và mới phát triển gần đây ở Việt Nam

 

 

 

Manipulation đóng vai trò quan trọng như thế nào?

 

 

Photo Manipulation hiện nay phần lớn để dùng cho chiến dịch quảng cáo của những nhãn hàng, tên tuổi. Thêm vào đó, nó còn thường được dùng trong truyền thông, với mục đích tuyên truyền có nội dung xã hội như: bảo vệ môi trường, không săn bắt thú quý hiếm, bạo lực gia đình,…

 

Những bức ảnh Photo Manipulation đều mang những thông điệp riêng, được ẩn ý trong đó. Vì vậy, người xem phải là người có hiểu biết thì mới hiểu được hàm ý sâu xa mà tác giả muốn truyền đạt.

 

 

=>Tham khảo thêm: Adobe Bridge là gì?

 

 

 

manipulation là gì

 

Photo Manipulation hiện nay phần lớn để dùng cho chiến dịch quảng cáo

 

 

 

Những điều bạn cần biết khi mới học Photo Manipulation

 

 

Điều quan trọng trọng việc học photo manipulation là thực nghiệm - nói cách khác là học phần mềm để làm quen với các công cụ và tự trau dồi kinh nghiệm cho mình thông qua thử nghiệm và sai sót. Nếu bạn muốn phát triển kỹ năng của mình và tạo ra tác phẩm mãn nhãn, thì những tips sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn.

 

 

manipulation là gì

 

Điều quan trọng trọng việc học photo manipulation là thực nghiệm

 

 

Sử dụng các Filter

 

 

Với những người hay để ý hoặc có kiến thức về manipulation meaning họ dễ dàng nhận ra ngay kiểu hiệu ứng đó đc tạo ra chỉ với 1 cái click chuột. Những hình ảnh lòe loẹt như vậy thường xuyên đc tạo ra, người tạo ra chúng thường chẳng phải suy nghĩ gì cả. Trừ Blur, Noise và Sharpen, nên tránh sử dụng vì chúng là cho tác phẩm của bạn trông rất tệ.

 

 

manipulation là gì

 

Manipulation meaning họ dễ dàng nhận ra ngay kiểu hiệu ứng đó đc tạo ra chỉ với 1 cái click chuột

 

 

 

Magic Wand / Quick Selection Tools

 

 

Trường hợp Magic Wand / Quick Selection Tools ko thể tách 1 vật ra khỏi nền với chất lượng đủ để làm ra một tác phẩm đẹp. Sử dụng eraser để xóa nền xung quang vật thể cũng là 1 sáng kiến . Để tách nền, tốt nhất là nên kết hợp sử dụng layer mask và Pentool. Layer mask với nét brush mềm là một công cụ tuyệt vời để hòa trộn và xóa bỏ 1 vật thể trong khi đó Pentool rất tốt để xử lý những vật thể rõ ràng và sắc cạnh hơn.

 

 

manipulation là gì

 

Sử dụng eraser để xóa nền xung quang vật thể cũng là 1 sáng kiến

 

 

 

Chất lượng của stock (ảnh gốc)

 

 

Hình ảnh kém chất lượng với độ phân giải thấp dẫn đến một tác phẩm manipulation kém chất lượng. Hãy kĩ càng trong việc lựa chọn stock, bạn sẽ không phải hối tiếc đâu. Đây là một vấn đề rất quan trọng, vì thế sẽ có bài về kĩ thuật chọn stock sớm nhất có thể.

 

 

Cân chỉnh sáng

 

 

Để đảm bảo các yếu tố của tác phẩm manipulation của bạn được thống nhất về tổng thể. Có rất nhiều cách để đạt đc điều này, nhưng cách mà theo tôi có hiệu quá nhất là dùng Levels. Khi các mảnh trong tác phẩm của bạn đã đồng bộ về ánh sáng, tổng thể sẽ trở nên mạch lạc hơn, trái ngược hẳn với một loạt các bức ảnh dán với nhau như lúc đầu.

 

 

Focal Point (điểm nhấn)

 

 

Mắt người thích dán vào 1 điểm nhấn, sau đó mới điều hướng wa những nơi xung quanh trong tác phẩm, nói vậy ko có nghĩa là những tác phẩm phức tạp thì ko tốt, nhưng chúng phải tạo cảm giác có 1 hệ thống phân cấp rõ ràng, nói đơn giản, người xem phải xác định đc rõ đối tượng tiền cảnh từ nền ko. Tạo một cảm giác về chiều sâu là một phương pháp để tạo ra một điểm nhấn mạnh hơn. Với cách này bạn sẽ tạo ra 1 ảo giác về chiều sâu và giúp cho mắt khóa vào yếu tố chính của tác phẩm.

 

 

Màu sắc

 

 

Những bức ảnh rực rỡ màu sắc rất tuyệt, cá nhân tôi thích nhất những thứ nhiều màu sắc, nhưng đôi khi các bạn lại quá nhiệt tình trong việc tăng cường độ màu. Một phương pháp đơn giản cho người mới là sử dụng Hue/Saturation adjustment layer (Layer > New Adjustment Layer > Hue / Saturation). Cái hay của adjustment layer là bạn có thể quay trở lại điều chỉnh Hue / Saturation và cập nhật các giá trị bất kỳ lúc nào. Chú ý nhiều hơn đến màu sắc tổng thể sẽ nâng tầm tác phẩm của bạn và bạn có thể tránh đc cái bẫy nhiều người khác đã mắc phải.

 

 

Độ sắc nét

 

 

Ghép ảnh thường kéo theo việc sử dụng hình ảnh với độ sắc nét khác nhau. Nhận thức đc sự giống nhau về độ rõ nét của các yếu tố trong tác phẩm manipulation của bạn giúp cho việc liên kết chúng lại thành t khối chặt chẽ 1 cách tốt hơn. Đôi khi bạn chỉ cần sử dụng Gaussian Blur (Filter > Blur > Gaussian Blur) nếu như 1 hình quá sắc nét so với tổng thể, thường chỉ cần áp dụng với thông số nhỏ để đạt đc kết quả mong muốn.

 

 

Bóng

 

 

Bắt nắm bắt ánh sáng là 1 kĩ năng rất khó để thuần thục, và có một đặc điểm mà nhiều người mới bắt đầu có xu hướng hay làm là tạo ra bóng với brush mềm size lớn, thiết lập màu đen. Vấn đề ở đây là màu đen phá hủy những thông tin về màu bên dưới, làm cho bóng trông không tự nhiên và giả. Đây là điều mà cá nhân tôi phải vật lộn với bản thân khá nhiều khi bắt đầu, nhưng thật ra có 1 số phương pháp đơn giản để tạo ra bóng nhìn thật hơn.

 

 

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà thiết kế xây dựng Pro muốn thông tin đến các bạn. Ngoài ra, nếu muốn biết thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

 

hotline thiết kế nội thất nhà hàng  0987.022.122 - 0919.333.991

Manipulation là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn