Mở quán ăn cần những gì?

Mở quán ăn cần những gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
Mở quán ăn cần những gì?

 

Nhiều bạn trẻ khi mới ra trường thường lựa chọn hình thức kinh doanh vì số vốn bỏ ra không quá cao mà lợi nhuận thu lại thì đáng ngạc nhiên. Mới bắt đầu trong lĩnh vực này không phải dễ dàng bạn cần tìm hiểu mở quán ăn cần những gì để có bàn đạp tốt nhất cho việc kinh doanh cảu mình. Bài viết này thietkexaydungpro.vn chia sẻ đến các bạn những vấn để cần phải làm và chuẩn bị trước khi bắt đầu việc kinh doanh. 

 

 

 

Mở quán ăn cần những gì? 

 

 

 

(1) Xác định lĩnh vực kinh doanh khi mở quán ăn 

 

 


Trước khi bạn muốn mở quán ăn bạn cần xác định được lĩnh vực mà bạn kinh doanh ví dụ mở quán ăn sáng, kinh doanh quán ăn vặt cho sinh viên, mở quán bán một món đặc trưng thì bạn có xác định điều này trước. Tiếp theo công việc của bạn là cần lên kế hoạch tài chính việc việc kinh doanh đó. Cũng như tìm được phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hợp lý nhất.

 

 

 

 

Bạn cần  phải nghiên cứu thị trường thật kỹ để biết được loại hình kinh doanh nào phù hợp mang lại lợi nhuận cao.

 

 

Lập kế hoạch kinh doanh quán ăn nhỏ là vấn đề rất quan trọng để trả lời được các câu hỏi: Thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì? Mặt hàng nào đang bán chạy? Nếu kinh doanh mặt hàng đó thì số vốn đã chuẩn bị có đủ không? Các khoản phí bao gồm những gì? Bạn có chiến lược cạnh tranh nào không? Bạn sẽ cạnh tranh về giá hay sự khác biệt?…

 

 

 

(2) Bí quyết tìm nguồn hàng chi phí ít khi mở quán ăn

 

 

 

 

 

Bạn có thể mua ở các chợ đầu mối, giá có thể rẻ nhưng mà thường hay tạm nham, bạn cần phải có kinh nghiệm. Nếu được bạn nên nhập thẳng từ những nơi sản xuất, nuôi trồng… sẽ mua được giá gốc, nếu bạn có mối quan hệ bạn có thể lấy hàng trước về bán rồi thanh toán sau. Bí quyết kinh doanh ít vốn đang được chú ý.

 

 

 

(3) Kế hoạch phân bổ tài chính hiệu quả mở quán ăn

 

 


Bạn cần có kế hoạch phân bổ tài chính rõ ràng để nắm được thu chi cho mô hình kinh doanh nhỏ. Ví dụ thời gian đầu bạn tổng số vốn là 50tr. Bạn tính toán chi phí cho các hạng mục như thuê mặt bằng, chi phí thiết kế, trang trí, chi phí dụng cụ, nhân viên…

 

 

 

 

Bạn cần tính toán hợp lý để không để bị thâm hụt vào những khoản phát sinh.

 

Các hạng mục cần phải chi tiền chủ yếu bao gồm:  Lương nhân viên, mua nguyên liệu thực phẩm, chi phí thuê mặt bằng kinh doanh ăn uống, điện, nước, Gas, thuế,..

 

Lưu ý: Bạn cần dự trù dự toán trong thời gian 3 tháng đầu để trang bị mở quán ăn, bạn chưa thu lại vốn thậm chí là thâm hụt thêm. Bạn cần tính toán và chú ý đến khoản chi phí này.

 

 

 

(4)  Phân tích thị trường khi mở quán ăn 

 

 

 


 

 

Việc phân tích thị trường rất quan trọng. Qua đó bạn nắm được các đối thủ của mình phương thức kinh doanh để có chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất. Bạn cần học cách kinh doanh hiệu quả để có lợi nhuận cao.

Bạn nên cố gắng mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình, họ là thượng đế của chúng ta vì chính họ mang lại lợi nhuận cho bạn mà.

 

 

 

(5) Chất lượng phục vụ tốt, nhiệt tình

 

 

 

học cách kinh doanh
 

 

 

Chất lượng phục vụ ngay nay rất được chú trọng khi kinh doanh quán ăn. Bạn nên tập trung vào chất lượng dịch vụ, phong cách phục vụ để có nhiều ấn tượng và thu hút khách đến quán bạn. Khi bạn có dịch vụ tốt, luôn tận tình  với khách hàng thì sẽ có nhiều khách hàng trung thành và giới thiệu cho bạn những khách hàng khác.

 

 

 

(6) Món ăn đặc sắc, giá thành hợp lý

 

 


Khi kinh doanh ẩm thực thì thực đơn hay menu là điều quan trọng. Nếu  bạn là người biết nấu ăn thì bạn có thể tự lên danh sách các món ăn cho nhà hàng của mình. Còn nếu bạn thuê đầu bếp thì bạn cần trao đổi với đầu bếp để có thể làm được việc này.

 

Bạn cần có những món đặc trưng hay còn gọi là món tủ để có thể tạo nên một đặc thù cho quán ăn của bạn. Để khi mọi người nhắc tới món đó là có thể nhớ đến mở quán ăn vặt của bạn liền.

 

 

(7) Quảng cáo thương hiệu quán ăn

 

 

 

bí quyết kinh doanh ít vốn

 


Khi bạn mở quán ăn, nếu bạn không quảng bá hình ảnh thì không ai sẽ biết quán của bạn. Chiến lược Marketing quán ăn ngày nay rất quan trọng và mang lại hiệu quả kinh doanh nhanh chóng và chi phsi bỏ qua rẻ.

 

Hiện này có nhiều hình thức quảng cáo như bạn có thể phát tờ rơi, dán băng rôn. Đây là hình thức khá nhiêu người áp dụng khi mới khai trương quán, hoặc muốn thông báo chương trình khuyến mãi đến khách hàng ở khu vực lân cận của quán.

 

Còn nếu bạn muốn lan tỏa đến nhiều hơn ở thì nên áp dụng các hình thức quảng cáo online. Bạn có thể tận dụng những mạng xã hội như facebook, zalo, tạo ra cộng đồng và thu hút khách hàng về phía mình.

 

Hi vọng bài viết sẽ ích cho bạn và giúp bạn trả lời được câu hỏi “mở quán cần những gì”. Chúc bạn thành công!

 

 

 

Mở quán ăn cần những gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn