Nhượng quyền thương hiệu quán ăn

Nhượng quyền thương hiệu quán ăn 0866.800.882 - 0919.333.991
Nhượng quyền thương hiệu quán ăn

Với thời buổi hiện nay, nhượng quyền thương hiệu quán ăn dường như đang rất được thịnh hành nhưng không thực sự khởi sắc ​do tình hình kinh tế Việt Nam tràn đầy những biến động và rủi ro nên nhượng quyền thương hiệu là một trong nhưng cách giúp bạn thành công trong việc sở hữu một nhà hàng đã được khách hàng biết đến, chủ đầu tư có thể bỏ qua nhiều giai đoạn để có được danh tiếng của thương hiệu mà không mất công xây dựng lại từ đầu. Dưới đây là chia sẻ của Sunlee về những điều cần biết khi muốn kinh doanh nhà hàng dưới hình thức nhượng quyền thương mại, các bạn cùng tham khảo nhé!!!

 

 

Nhượng quyền thương hiệu quán ăn là gì?

 

 

Nhượng quyền thương hiệu quán ăn có thể được hiểu là một thỏa thuận mà trong đó một người (bên nhượng quyền) đã phát triển một hệ thống để điều hành một doanh nghiệp cụ thể nhượng quyền cho phép một doanh nghiệp khác mà người nhận quyền được sử dụng toàn bộ một hệ thống kinh doanh của họ. Đổi lại bên chuyển nhượng được nhận tiền thù lao từ bên được nhượng quyền,  chiết khấu phần trăm doanh thu trong khoảng thời gian do hai bên thỏa thuận, bên nhượng quyền có quyền kiểm soát và trợ giúp cho bên nhận quyền trong việc điều hành công việc kinh doanh.

 

 

Những điều cần biết về nhượng quyền thương hiệu quán ăn

 

 

1. Chi phí không hề nhỏ khi phải kinh doanh quán ăn dưới hình thức nhượng quyền thương mại khi cần phải chi ra cho việc đầu tư cho chi phí bản quyền, cơ sở vật chất, chiết khấu phần trăm và rất nhiều các khoản chi phí khác.

 

2. Bạn cần phải tích lũy nhiều kiến thức quan trọng cũng như kinh nghiệm tích lũy trong việc kinh doanh quán ăn để có thể đàm phán cũng như đòi hỏi được những quyền lợi mang về cho quán ăn.

 

 

 

 

 

Nhượng quyền thương hiệu quán ăn 

 

 

3. Kinh doanh quán ăn còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố văn hóa vùng miền, khí hậu, khẩu vị, thói quen sinh hoạt và thu nhập của người dân tại khi vực định mở nhà hàng, nên dù kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền bạn vẫn cần chuẩn bị bản kế hoạch kinh doanh cụ thể.

 

4. Nhiều chủ kinh doanh quán ăn còn nhầm lẫn giữa khái niệm nhượng quyền thương mại kinh doanh quán ăn và kinh doanh chuỗi nhà hàng. Những nhà hàng nhượng quyền chắc chắn là nằm trong chuỗi nhà hàng của một doanh nghiệp, nhưng chuỗi nhà hàng có thể do chủ đầu tư đứng tên, tự mở ra thành  nhà hàng riêng và nó không hẳn kinh doanh dưới dạng nhượng quyền thương mại.

 

 

5. Bên nhận nhượng quyền không được phép tự do sáng tạo trong các món ăn hay thiết kế, trang trí nhà hàng, bởi họ buộc phải tuân thủ nguyên tắc mà bên nhượng quyền đã đặt ra trước khi ký hợp đồng.

 

 

6. Với những người mới bắt đầu kinh doanh quán ăn không nên nghe theo các công ty môi giới vì mục đích của họ là tìm cách thuyết phục nhà đầu tư mua quyền kinh doanh thương hiệu để lấy phần trăm hoa hồng. Thậm chí, các công ty môi giới này có thể làm hạn chế cơ hội của người mua nhằm thúc đẩy bên mua quyết định mua nhanh chóng hơn.

 

 

 

 

 

Nhượng quyền thương hiệu quán ăn 

 

 

Tổng hợp 18 quán ăn nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam

 

Nhượng quyền Burger King

 

Burger King  là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh hamburger toàn cầu của Mỹ và tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2018, Burger King đã báo cáo có 17.796 cửa hàng tại 100 quốc gia và gia nhập vào thị trường Việt Nam vào năm 2011 và có gần 20 cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tập đoàn Burger King hiện có mặt tại 79 quốc gia khác nhau.

 

Chi phí nhượng quyền thương mại khoảng từ 50.000 – 300.000 USD và sẽ được Burger King cung cấp hơn 70 ngày khóa đào tạo.

 

 

 

Quán ăn Burger King.

 

 

 Nhượng quyền Jollibee

 

Jollibee là tập đoàn kinh doanh thức ăn nhanh lớn nhất tại khu vực Châu Á, sở hữu với 12 thương hiệu và gần 3000 cửa hàng khắp toàn cầu, riêng cửa hàng Jollibee thì đã hơn 900 cửa hàng. Jollibee được mở lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2005, cho đến nay đã có hơn 100 cửa hàng trải rộng trên toàn quốc.

 

Khi trở thành đối tác nhượng quyền, Jollibee sẽ cung cấp tất cả các phần mềm, máy móc thiết bị, dụng cụ để hỗ trợ. Ngoài ra, Jollibee sẽ cung cấp các khóa training giúp cho đội ngũ nhân viên trở nên chuyên nghiệp hơn. Chi phí nhượng quyền từ khoảng 250.000 - 300.000 USD.

 

 

 

 

Quán ăn Jollibee.

 

Nhượng quyền KFC

 

 

KFC nổi tiếng khắp toàn cầu nhờ vào sản phẩm gà rán.  Đây là chuỗi nhà hàng lớn thứ hai thế giới (xếp theo doanh thu) và chỉ đứng sau McDonald's với tổng cộng gần 20.000 nhà hàng tại 123 quốc gia và vùng lãnh thổ . KFC là thương hiệu thức ăn nhanh và quá quen thuộc với người tiêu dùng trên thế giới.

 

 

 

 

 

 Quán ăn KFC

 

 

Vào cuối năm 1997, KFC xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, tuy bị lỗ 7 năm đầu kinh doanh tại đây nhưng sau đó nhờ vào những chiến lược hợp lý, KFC đã phát triển tới hơn 140 cửa hàng, có mặt tại 19 địa điểm khắp nơi ở Việt Nam. Chi phí nhượng quyền thương hiệu cho KFC khoảng từ 1.300.000 – 2.500.000 USD.

 

 

 

 

 

 Quán ăn KFC

 

 

Nhượng quyền Kichi Kichi

 

Là chuỗi nhà hàng chuyên về buffet lẩu tại Việt Nam, ra đời vào năm 2009, bao gồm các món ăn ngon và đa dạng được phục vụ với hình thức băng chuyền độc đáo, hiện đại. Chỉ với một giá cố định, khách hàng được thưởng thức không hạn chế gần 100 sản phẩm.

 

Nhờ vào mô hình độc đáo, lẩu băng chuyền Kichi Kichi đã chiếm tình cảm của khách hàng bởi sự chuyên nghiệp, chất lượng, mới lạ của mình. Kichi Kichi hiện đang có 29 nhà hàng kinh doanh trên toàn quốc. Giá nhượng quyền kichi kichi tối thiểu là 300.000 USD.

 

 

 

 

 

 Quán ăn Kichi Kichi

 

 

Nhượng quyền King BBQ

 

Chuỗi nhà hàng lẩu và nướng Hàn Quốc nổi tiếng thế giới, đem đến cho thực khách những món ăn mang đậm phong cách ẩm thực Hàn Quốc. Với 24 nhà hàng kinh doanh trên cả nước, King BBQ hiện đang có 3 nhà hàng nhượng quyền thương hiệu kinh doanh cho các chủ đầu tư tại Hạ Long, Lào Cai, Bắc Ninh. King BBQ có 2 mô hình : Nhượng quyền Buffet King BBQ Buffet và King BBQ gọi món.

 

Khi bạn lựa chọn quyết định đầu tư vào King BBQ, bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro trên thị trường, đồng thời bạn vừa có tên tuổi có danh tiếng, vừa có được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

 

 

 

 Quán ăn King BBQ

 

 

 

 

Nhượng quyền McDonald's

 

McDonald's là một tập đoàn kinh doanh hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh với khoảng 36.000 nhà hàng tại 119 quốc gia phục vụ 43 triệu lượt khách mỗi ngày dưới thương hiệu riêng của mìnhĐây là chuỗi bán lẻ "fast food" lớn nhất thế giới với việc phân phối nhanh các dịch vụ.  Vào năm 2013, McDonald's gia nhập tại thị trường Việt Nam và sau một năm thì chính thức khai trương. Việt Nam là một trong 65 thị trường nhượng quyền của chuỗi bán lẻ này trên thế giới. Chi phí nhượng quyền của McDonald's từ 1.000.000 - 2.300.000 USD.

 

Nhưng có một điều đáng buồn là hiện nay bạn không thể nhượng quyền thương hiệu này ở Việt Nam nữa rồi, bởi vì công ty Good Day Hospitality đã mua nhượng quyền độc quyền thương hiệu này tại Việt Nam.

 

 

 

 

 Quán ăn nhanh McDonald's.

 

 

Nhượng quyền Pizza Hut

 

 

Một trong những thương hiệu đứng đầu trong ngành công nghiệp Pizza không thể không kể đó chính là Pizza Hut. Là một công ty con của tập đoàn Yum! Pizza hiện đang có hơn 6000 nhà hàng ở Mỹ và hơn 16.000 địa điểm cửa hàng ở hơn 100 quốc gia và những vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Chi phí nhượng quyền thương hiệu từ 300.000 - 2.200.000 USD và ở một cương vị là nhà hàng nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ tạo cho mình một cơ hội vô cùng lớn với thương hiệu được nhận diện một cách dễ dàng và thị phần mở rộng toàn cầu.

 

 

 

 

 

 

 Quán ăn nhanh Pizza Hut

 

 

 

 

 Quán ăn nhanh Pizza Hut

 

 

 

Nhượng quyền Pizza Company

 

 

Là một thương hiệu không chỉ được biết đến rộng rãi trên thế giới mà ở Việt Nam đây cũng là một thương hiệu Pizza nức tiếng. Bước chân vào Việt Nam năm 2013, chỉ sau 5 năm đến Việt Nam, thương hiệu đã có được 50 cửa hàng trên toàn quốc. Bạn có thể thấy được đây là một thương hiệu có một sự phát triển vô cùng vượt bậc. Và là một nơi đáng để đầu tư.

 

 

 

Quán ăn nhanh Pizza Company

 

 

Hy vọng với những thông tin trên đây của thiết kế xây dựng Pro bạn đã nắm được rõ được hình thức nhượng quyền thương hiệu quán ăn là gì và có những thương hiệu quán ăn nhượng quyền nổi tiếng để có thể tham khảo. Chúc bạn sớm tìm được hướng đi cho mình trong con đường lựa chọn kinh doanh nhượng quyền quán ăn.

 

 

 

 

 

Nhượng quyền thương hiệu quán ăn 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn