Photoshop CC là gì?

Photoshop CC là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
Photoshop CC là gì?

Photoshop CC là gì? Photoshop CC có những phiên bản nào? Các thủ thuật cơ bản của Photoshop CC là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người muốn tìm hiểu Photoshop quan tâm. Bài viết dưới đây thiết kế xây dựng Pro sẽ giải đáp những thắc mắc đó của các bạn.

 

 

Định nghĩa Photoshop CC là gì?

 

 

Photoshop CC là một phiên bản của photoshop được Adobe phát triển từ phiên bản trước (bản CS6),  Adobe photoshop CC đang là bản mới nhất, nó có nhiều cập nhật mới rất hữu ích và thú vị. Các phiên bản photoshop hiện có: photoshop cs2, cs3, cs4, cs5, cs6, photoshop cc. Mỗi phiên bản mới xuất hiện lại có thêm một số tính năng mới thú vị, tuy nhiên nếu sử dụng photoshop ở mức cơ bản thì bạn có thể tải một trong những bản đó về sử dụng. Đây cũng giải đáp được cho câu hỏi Potoshop là gì? hay Pts là gì?

 

 

photoshop cc

 

Photoshop CC là một phiên bản của photoshop

 

 

 

=> Tham khảo thêm: Adobe Bridge là gì?

 

 

 

Thủ thuật cơ bản của Photoshop CC là gì?

 

 

 

- Thay đổi kích thước, xoay, lật hoặc bóp méo ảnh

 

- Chọn Edit / Tranform, sau đó chọn hành động mà bạn muốn (đơn giản hơn bằng cách sử dụng phím tắt CTRL + T): sẽ có một khung bao xung quanh bức ảnh

 

- Để thay đổi kích thước bức ảnh: đưa chuột vào những ô vuông nằm trên khung đó và kéo thả, nhấn Enter để kết thúc.

 

- Để lật ảnh: click chuột phải, chọn Flip Horizontally / Flip Vertical để lật theo ý muốn.

 

- Để bóp méo hoặc làm nghiêng bức ảnh: đưa chuột về góc bạn muốn kéo, giữ CTRL và kéo chuột cho tới khi đạt hiệu quả mong muốn.

 

 

Thay đổi đơn vị đo

 

 

Có rất nhiều đơn vị đo như Inches, Pixel, Centimeter… Để thay đổi phù hợp với mục đích chỉnh sửa, bạn ấn CTRL + R để hiện / ẩn thước đo, sau đó ấn chuột phải.

 

 

 

photoshop cc

 

Có rất nhiều đơn vị đo như Inches, Pixel, Centimeter

 

 

 

=> Tham khảo thêm: Maket là gì? Mẫu thiết kế Market cực đẹp 2018

 

 

Công cụ Magnetic Lasso   

 

                                         

Lasso Tool xuất hiện ngay trên thanh công cụ, và Magnetic Lasso Tool là công cụ cuối cùng trong thẻ đó. Để sử dụng nó, bắt đầu bằng việc click chuột lên 1 điểm trên phần muốn chọn, thả ra, tiếp tục tiến đến viền của đối tượng, tiếp tục click và thả (giống như bạn dùng một chiếc kéo để cắt 1 hình ảnh ra khỏi báo).

 

 

 

Công cụ Magic Wand

 

 

Công cụ Magic Wand thường được sử dụng để đổi nền hoặc các khối màu lớn. Để sử dụng nó, chọn công cụ Magic Wand từ bảng điều khiển công cụ và nhấp vào một phần của hình ảnh mà bạn muốn chọn. Hãy chắc rằng bạn đã bật tùy chọn “add to selection” ở thanh trên cùng (biểu tượng hai ô vuông) để bạn có thể tiếp tục với việc thay đổi tông màu của phần được chọn.

 

 

 

photoshop cc

 

Công cụ Magic Wand thường được sử dụng để đổi nền

 

 

Công cụ Custom Shape

 

 

Công cụ giúp bạn thêm các ảnh như hình tròn, vuông, elip cho tới hộp hội thoại, các icon… vào ảnh một cách cực kỳ dễ dàng. Custom Shape Tool nằm trên thanh công cụ với biểu tượng mảnh ghép hình.

 

 

Công cụ điều chỉnh Layer

 

 

Một bức ảnh đẹp chứa nhiều thứ hơn những gì bạn nhìn thấy, bởi vì nó thường được cấu thành bởi rất nhiều Layer. Đó là lý do vì sao công cụ điều chỉnh Layer trở nên cực kỳ quan trọng. Công cụ điều chỉnh Layer cho phép bạn điều chỉnh màu sắc của bức ảnh bằng cách phủ một layer khác lên trên cùng. Cách tô màu trong photoshop này là bạn có thể tha hồ điều chỉnh bức ảnh với layer mới trong khi phần còn lại vẫn giữ nguyên. Bạn có thể tìm thấy công cụ này ở thanh công cụ Layer nằm ở góc dưới bên phải.

 

 

 

photoshop cc

 

Một bức ảnh đẹp chứa nhiều thứ hơn những gì bạn nhìn thấy

 

 

Công cụ Layer Styles

 

 

Layer Styles là những hiệu ứng đặc biệt có thể được áp dụng nhanh chóng cho từng Layer riêng biệt của hình ảnh. Tất cả bạn phải làm là click đúp vào một Layer và sau đó chọn hiệu ứng mà bạn thích.

 

 

Công cụ Spot Healing Brush

 

 

Spot Healing Brush là một công cụ thần kỳ cho phép xóa đi các vết mụn, tàn nhang … trên các bức ảnh chân dung. Chỉ cần click vào khu vực mà bạn muốn xóa, đảm bảo rằng con trỏ chuột to hơn vùng đó một chút và Photoshop CC sẽ làm nốt việc còn lại là sử dụng các thuật toán nội suy để “xóa sạch mụn” cho bạn.

 

 

Công cụ Dodge

 

 

Chọn Dodge Tool, sau đó chọn Range setting trên thanh menu, kéo xuống và chọn highlight, chỉnh Exposure vào khoảng 20%. Tiếp theo, cẩn thận “bôi” vào khu vực được chọn.

 

 

Công cụ Blur

 

 

Đôi khi tất cả những gì bạn muốn chỉ là làm mờ các chi tiết đi một chút (ví dụ như làm mờ nếp nhăn), và đó là khi bạn cần công cụ photoshop làm mờ ảnh Blur Tool.

 

Trên đây là một số thông tin photoshop cc cần thiết mà thiết kế xây dựng Pro muốn thông tin đến các bạn. Ngoài ra, nếu muốn biết thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Photoshop CC là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn