Rendering là gì ?

Rendering là gì ? 0866.800.882 - 0919.333.991
Rendering là gì ?

Render (còn được gọi là kết xuất đồ hoạ) là một quá trình kiến tạo một hoặc tập hợp các mô hình thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó. Mô hình là mô tả của các đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu.

 

 

 

tham khảo thêm Cách khóa bản vẽ cad không cho chỉnh sửa đơn giản 2018

tham khảo thêm Lệnh Li trong Cad | Công dụng & Cách sử dụng chi tiết 2018

 

 

 

Render là gì ?

 

 

Render (còn được gọi là kết xuất đồ hoạ) là một quá trình kiến tạo một hoặc tập hợp các mô hình thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó. Mô hình là mô tả của các đối tượng ba chiều bằng một ngôn ngữ được định nghĩa chặt chẽ hoặc bằng một cấu trúc dữ liệu.

 

 

Render là gì

 

Render là một quá trình kiến tạo một hoặc tập hợp các mô hình thành một cảnh phim hoặc hình ảnh nào đó

 

 

Mô tả này bao gồm các thông tin về hình học, điểm nhìn, chất liệu và bố trí ánh sáng của đối tượng. Hình ảnh này có thể là một hình ảnh số  hoặc một hình ảnh đồ họa điểm. Render còn được dùng để chỉ quá trình tính toán các hiệu ứng trong một tập tin biên tập phim để tạo kết quả video cuối cùng (hay được gọi là render video).

 

Render được ứng dụng nhiều ở đâu? Trong thiết kế kiến trúc, trò chơi video và điện tử, trong các chương trình mô phỏng, trong điện ảnh  hay trong hiệu ứng đặc biệt trên TV, và trong hình tượng hóa thiết kế... Mỗi cái áp dụng một cân bằng giữa các đặc trưng và kỹ thuật khác nhau.

 

 

Render là gì

 

Hình ảnh này có thể là một hình ảnh số  hoặc một hình ảnh đồ họa điểm

 

 

 

- Những phần mềm rendering tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất ?

 

 

 • V – Ray

 

Trình render phổ biến nhất hiện nay, dành cho hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt phổ biến với rendering environments, backgrounds và các bức hình tĩnh với độ phân giải cao. Và tốc độ rendering cực nhanh. Thậm chí đã nhanh hơn đến 7 lần trong phiên bản Vray 3.5 mới nhất. Phù hợp với hầu hết nhu cầu của các studio kiến trúc nội thất và phim ảnh.

 

 • Corona – Render

 

Corona Render là một ứng dụng kết xuất đồ họa (Un)biased  với hiệu xuất cao, là một  plugins cài đặt thêm trong 3ds Max và như một ứng dụng CLI độc lập. Ngoài ra còn có các plugin khác hiện đang phát triễn và thử nghiệm như: Cinema 4D và Maya Plugins

 

 • Mental Ray

 

Mental Ray có lẽ là một Render engine trong danh sách các phần mềm rendering tốt nhất . Mental ray là một ứng dụng kết xuất đồ họa với chất lượng dùng cho sản phẩm chuyên nghiệp được phát triển bởi mental images. Mental Images đã được mua vào tháng 12 năm 2007 bởi Nvidia.

 

 • Maxwell Render

 

Maxwell Render là một phần mềm hỗ trợ tạo ảnh như thật từ dữ liệu mô hình 3 chiều trên máy tính. Nó đã được giới thiệu như một phiên bản alpha từ tháng 12 năm 2004 (sau 2 năm phát triển nội bộ) và áp dụng một giải thuật GI dựa trên một biến thể của phương pháp metropolis light transport.

 

 • Octane Render

 

Octane Render có rất nhiều thứ để cung cấp cho các nhà thiết kế và kiến trúc sư mặc dù nó không là một trong những tên tuổi lớn nổi tiếng trong thế giới của các sản phẩm 3D (ba chiều). Ngoài ra có rất nhiều tính năng mới và hỗ trợ đắc lực trong quá trình render, đẩy tốc độ render nhanh hơn 50 lần so với render bằng CPU dựa trên render không thiên vị.

 

 

 

Đẩy tốc độ render nhanh hơn 50 lần so với render bằng CPU

 

 

Render video là gì ?

 

 

 

Render Video cũng tương tự như Render hình ảnh, bạn có thể tham khảo một số phần mềm Render Video tốt nhất 2018 dưới đây:

 

 

 

 • Gilisoft Video converter (Idoo)

 

 

Phần mềm Gilisoft Video Editor với các tính năng chỉnh sửa video hết sức mạnh mẽ sẽ cho phép bạn chỉnh sửa các tập tin video với rất nhiều định dạng như: AVI, MPEG, H.264, SWF, MOV, WMV,…Nếu bạn muốn thay đổi định dạng, tỷ lệ khung hình hoặc kích thước tập tin, các chức năng như nối, chia nhỏ, và cắt file video thì đây là phần mềm không thể bỏ qua của bạn.

 

 

 • Camstadia Studio

 

 

 Camtasia for Mac là ứng dụng quay phim, ghi lại các video trên màn hình đồng thời giúp người dùng tạo và chỉnh sửa các Video chất lượng cao để lưu trữ trên CD-ROM và các thiết bị cầm tay, hoặc chia sẻ dễ dàng trên các mạng xã hội do TechSmith phát hành. Ứng dụng hỗ trợ cho một loạt các chuẩn video khác nhau phù hợp cho từng mục đích sử dụng.

 

 

 • Visual Studio X7

 

 

Corel VideoStudio Pro cung cấp một bộ tính năng mở rộng và khá tiện dụng. Bạn sẽ thấy hài lòng với khả năng cắt ghép video cũng như một dải rộng các lựa chọn biên tập chỉnh sửa của phần mềm. Nó cũng cho phép biên tập các định dạng video HDV và AVCHD để bạn đẩy thước video lên Youtube bằng một nút nhấn; thêm một số công cụ đồ họa mới và cung cấp giải pháp sáng tạo, tổ chức video theo kiểu menu DVD khá thú vị.

 

 

 • Sony Vegas

 

 

Sony Vegas Pro – Phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp. Sony Vegas Pro là một phần mềm chỉnh sửa, biên tập video chuyên nghiệp với nhiều tính năng, hỗ trợ nhiều định dạng.

 

 

 • Adobe Premier

 

 

Adobe Premiere Pro (còn gọi là Premiere Pro) là một  ứng dụng chỉnh sửa video theo thời gian được Adobe Systems phát triển và được phát hành như là một phần của chương trình cấp phép Adobe Ctreative Cloud. Lần đầu tiên đưa ra vào năm 2003, Adobe Premiere Pro là sự kế thừa của Adobe Premiere (phát hành lần đầu tiên trong năm 1991). Chương trình hướng tới thị trường chỉnh sửa video chuyên nghiệp, trong khi  Adobe Premiere Elements hướng đến mục tiêu thị trường người tiêu dùng.

 

 

 

 • Proshow Producer

 

 

Proshow Gold & Proshow Producer là sản phẩm của hãng Photodex, là một phần mềm thông dụng hiện nay cho phép người sử dụng tạo những đoạn phim hay những đoạn flash dưới dạng trình diễn show ảnh. 
Proshow producer là một trong những phần mềm làm video từ các hình ảnh chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay của hãng Photodex với rất nhiều hiệu ứng đẹp và độc đáo. Ngoài ra, phần mềm còn có rất nhiều các chức năng hữu ích khác như cắt ghép video, thay thế nhạc nền cho một video nào đó, chú thích cho video, tạo các đoạn intro thật ấn tượng cho một album.

 

 

 

 

 

Render Farm là gì ?

 

 

Render Farm là một khái niệm đã dần trở nên phổ biến. Đó là một cụm máy tính phân tán và song song, bao gồm CPU, kết nối internet và hệ điều hành, giúp tăng cường khả năng tính toán, xử lý cho những công việc mà một chiếc máy tính không thể đảm nhận nổi.

 

 

Render là gì

 

Render Farm là một khái niệm đã dần trở nên phổ biến

 

 

Render Farm gồm một nhóm các máy tính kết nối với nhau bằng giao thức truyền thông. Nó có thể di chuyển khối lượng công việc từ một máy tính bị quá tải sang các máy tính khác trong nhóm.

 

Tính năng này được gọi là “cân bằng tải” với mục tiêu tạo ra mạng lưới tính toán và xử lý nhằm đạt được năng suất render mong muốn nào đó. Như vậy, hệ thống render farm có khả năng tận dụng và phân phối các nguồn tài nguyên nhàn rỗi để bù đắp vào những chỗ bị thiếu hụt.

 

Trên đây là một số thông tin về các phần mềm Render  Render viedeo tốt nhất hiện nay mà thietkexaydungpro.vn muốn giới thiệu đến các bạn cùng tham khảo. Bạn ó thể liên hệ trực tiếp với chúng tối để được giải đáp mọi thắc mắc.

Rendering là gì ? 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
  Sunle
  Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế nhà hàng theo phong thủyThiết kế nhà hàng theo phong thủyLượt xem:96120/07/2020

Phong thủy cho nhà hàng là sự lựa chon kinh doanh đúng đắn.

Thiết kế quán phởThiết kế quán phởLượt xem:167020/07/2020
Thiết kế menu nhà hàngThiết kế menu nhà hàngLượt xem:102820/07/2020
Mở quán cơm bình dânMở quán cơm bình dânLượt xem:78020/07/2020
Thiết kế bởi vntsc.vn