Retouch là gì?

Retouch là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
Retouch là gì?

Retouch là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều gười quan tâm khi nghe về thuật ngữ này rất nhiều nhưng lại không hiểu ý nghĩa là gì? Vậy hãy cùng thietkexaydungpro.vn tìm hiểu Retouch ảnh là gì? Việc cần làm khi Retouch ảnh, những loại Retouch hiện nay qua bài viết sau đây.

 

 

 

 

tham khảo thêm Photoshop CC là gì? Các thủ thuật cơ bản của Photoshop CC mới nhất 2018

tham khảo thêm After Effects là gì? Tải miễn phí & Hướng dẫn cài đặt Adobe After Effects 2018

 

 

 

Retouch là gì?

 

 

 

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, khi nhắc đến thuật ngữ retouch tức là nói đến quá trình chỉnh sửa, tút lại hình ảnh, làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn, sắc sảo hơn. Tùy vào mục đích sau retouch mà bạn sẽ thực hiện các bước khác nhau.

 

 

 

Retouch tức là nói đến quá trình chỉnh sửa, tút lại hình ảnh

 

 

Những việc cần làm khi retouch là gì?

 

 

 

Vậy đã hiểu retouch là gì, bạn có biết khi retouch cần làm những việc gì không? Như đã nói ở trên, tùy vào mục đích chỉnh sửa mà người retouch sẽ thực hiện một số công việc sau đây:

 

 

 

Chỉnh sửa bố cục, khung hình của bức ảnh

 

 

- Chỉnh sửa bố cục, khung hình của bức ảnh. Nếu bức ảnh chưa đúng khung hình, chưa làm nổi bật chủ thể chính, đường chân trời chưa đúng thì cần chỉnh sửa ảnh, cắt góc làm sao cho bức ảnh đẹp nhất.

 

- Chỉnh ánh sáng của bức ảnh. Bức ảnh có thể gặp các vấn đề như thiếu sáng, thừa sáng (cháy sáng) hoặc ngược nắng bị đen, bị nhiễu, mất nét…

 

- Chỉnh màu sắc của bức ảnh: Màu của ảnh có bị sai không? Nếu sai cần phải sửa lại theo đúng mục đích. Nhiều khi bức ảnh chụp bị chỉnh sai chế độ chụp nên sai màu. Ví dụ nếu chúng ta chụp chế độ đèn tuýp cho không gian ngoài trời thì bức ảnh sẽ bị lạnh hoặc chụp chế độ trong nhà ra ngoài trời, màu sắc sẽ không chân thực. Chính vì vậy, người làm retouch ảnh sẽ giúp bạn xử lý màu sắc.

 

- Làm nổi bật chủ thể chính của bức ảnh. Loại bỏ các chi tiết thừa trong ảnh làm mất đi sự tập trung của người quan sát.

 

- Chỉnh sửa màu da cho nhân vật sao cho đẹp nhất. Nhiều khi bức ảnh bị thừa hoặc thiếu sáng sẽ làm cho làn da của chủ thể bị trắng quá hoặc tối khiến làn da không thật và mất đi hồn của bức ảnh. Vì vậy, cần phải retouch lại ảnh để mang lại vẻ đẹp thuần chất cho bức ảnh.

 

- Ghép thêm các chi tiết vào ảnh nếu cần

 

- Xử lý màu sắc cho bức ảnh (blend màu)

 

- Thêm các hiệu ứng ảnh cần thiết… để đạt được mục đích của bức ảnh khi retouch ảnh.

 

 

 

Retouch ảnh có chia ra thành nhiều thể loại hay không?

 

 

 

Làm nổi bật chủ thể chính của bức ảnh

 

Trong lĩnh vực retouch ảnh chuyên nghiệp, thì retouch được chia làm 5 thể loại tùy vào công việc như Portrait, Editorial, Beauty, Conmercial, Creative Retouching . Thể loại tập trung vào chỉnh sửa con người là Portrait, Editorial và Beauty. Hai thể loại còn lại áp dụng trong quảng cáo, thương mại nên sẽ liên quan về sản phẩm, nhãn hiệu, đòi hỏi sự sáng tạo và chuyên môn cao của người retouch ảnh.

 

Trên đây là một số thông tin về Retouch mà SUNLEE muốn cung cấp tới các bạn. Hi vọng nó đã phần nào gải đáp được những thắc mắc của các bạn.

Retouch là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế nhà hàng theo phong thủyThiết kế nhà hàng theo phong thủyLượt xem:96120/07/2020

Phong thủy cho nhà hàng là sự lựa chon kinh doanh đúng đắn.

Thiết kế quán phởThiết kế quán phởLượt xem:167020/07/2020
Thiết kế menu nhà hàngThiết kế menu nhà hàngLượt xem:102720/07/2020
Mở quán cơm bình dânMở quán cơm bình dânLượt xem:78020/07/2020
Thiết kế bởi vntsc.vn