Thiết kế quán nước ép trái cây

Thiết kế quán nước ép trái cây 0866.800.882 - 0919.333.991
Thiết kế quán nước ép trái cây

 

 

 

Mở quán nước ép trái cây là hướng kinh doanh mới được nhiều người lựa chọn. Không cần phải bỏ ra một số vốn quá cao nhưng vẫn có nguồn thu ổn định. Thậm chí, có thể kiếm được nhiều lợi nhuận nếu có chiến lược rõ ràng.

 

Vậy, làm cách nào để thiết kế quán nước ép trái cây thành công và cần chuẩn bị những gì?

 

 

 

 

 

 

Nước ép trái cây tốt cho sức khỏe mọi người

 

 

 

 

Kinh doanh quán nước ép trái cây cần chuẩn bị những gì?

 

 

Trước khi kinh doanh bất cứ mặt hàng gì bạn cũng cần lựa chọn mô hình mà mình kinh doanh.

 

 

 

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh nước ép trái cây

 

 

Hiện nay có 2 mô hình được nhiều người áp dụng và có hiệu quả: mở quán nước ép trái cây và kinh doanh nước ép trái cây online.

 

Với mỗi loại hình kinh doanh lại có những ưu, nhược điểm riêng. Bạn cần lựa chọn một mô hình phù hợp để bắt đầu việc kinh doanh của mình.

 

 

 

Mở quán nước ép trái cây

 

 

Loại hình này sẽ dễ thành công khi bạn có được những công thức pha chế hay, nguyên liệu sạch. Ngoài thức uống chính là nước ép, bạn có thể kết hợp thêm các loại sinh tố và đồ ăn vặt khác để đa dạng nguồn thu của mình.

 

Nếu việc kinh doanh thuận lợi, việc mở rộng chi nhánh với một chuỗi cửa hàng nước ép cũng sẽ đem lại hiệu quả cao.

 

 

 

 

 

 

thiết kế quán nước ép trái cây

 

 

 

 

Kinh doanh nước ép trái cây online

 

 

Với hình thức kinh doanh online, bạn không cần tốn một số vốn lớn như mở quán. Hình thức kinh doanh này giúp bạn tránh được tình trạng dư thừa nguyên liệu vì chỉ pha chế khi có đơn hàng. Cùng với đó, bạn sẽ không cần vốn để thuê mặt bằng, trang trí quán haythuê nhân viên.

 

Đa phần đối tượng khách hàng chính của hình thức kinh doanh nước ép trái cây online là giới trẻ, phụ nữ, nhân viên văn phòng.  Nếu biết cách khai thác tốt thị trường này, cơ hội thành công của bạn sẽ rất lớn.

 

Dựa vào các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram, Tik Tok, … hoặc các ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến như Now, GoViet, Grab, …. bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và giới thiệu thương hiệu của mình đến các khách hàng tiềm năng.

 

 

 

 

 

 

Kinh doanh nước ép trái cây online

 

 

 

 

 

2. Chuẩn bị vốn

 

 

Bạn cần chuẩn bị ít nhất 60 - 80 triệu đồng. Trong đó, gồm tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên full-time, part-time, đầu tư nội thất, mua nguyên liệu pha chế và máy móc.

 

Trong đó, những khoản chi phí cố định mà bạn phải bỏ ra hằng tháng gồm:

 

- Tiền điện : 50.000 đồng/ ngày.

 

- Trái cây : 300.000 đồng/ ngày.

 

- Ly nhựa, ống hút : khoảng 200.000 đồng/ ngày.

 

- Đá bào, đá bi : từ 10.000 - 20.000 đồng/ ngày.

 

- Thuê nhân viên từ 2 người trở lên : 1 người pha chế, 1 người order cho khách.

 

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số vốn dự trữ để đảm bảo cho quán hoạt động trong 3 tháng đầu nhé.

 

 

 

 

 

Bạn cần chuẩn bị số vốn cần thiết để mở quán nước ép trái cây

 

 

 

 

 

3. Tìm địa điểm kinh doanh

 

 

Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của một quán nước ép trái cây. Khi kinh doanh nước hoa quả, bạn nên ưu tiên những mặt bằng nằm ở vị trí trung tâm, dân cư đông đúc. Đặc biệt là gần khu vực trường học hoặc khu vui chơi, … để thu hút đối tượng khách hàng chính của bạn là trẻ nhỏ và phụ huynh.

 

 

 

 

 

 

 

Bạn nên chọn địa điểm kinh doanh gần nơi dân cư đông đúc

 

 

 

 

 

4. Chuẩn bị đồ dùng, trang thiết bị

 

 

Kinh doanh quán nước ép trái cây là loại hình kinh doanh nhỏ. Bạn cần chuẩn bị những đồ dùng, trang thiết bị cần thiết như:

 

+  Bàn ghế. Khoảng 2- 5 triệu.

 

+ Tủ đựng đồ: giá dao động khoảng từ 3 - 5 triệu đồng.

 

+  Máy xay sinh tố: tùy theo từng loại và giá cả cũng khác nhau. Giá dao động từ 200.000 - 4.000.000 đồng.

 

+ Máy ép trái cây: có 3 loại máy ép. Giá dao động từ 500.000 - 6.000.000 đồng.

 

+ Thùng xốp đựng đá: giá khoảng 50.000 đồng.

 

 

 

 

 

 

 

Thiết kế nội thất quán nước ép trái cây

 

 

 

 

Máy ép trái cây

 

 

 

 

5. Chiến thuật marketing hiệu quả

 

 

Có thể nói, trong kinh doanh, cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi và trong ngành F&B thì mức độ cạnh tranh lại càng khốc liệt hơn nữa. Vì vậy để quán của bạn tồn tại và phát triển bền vững thì bạn nhất định phải tạo ra cho mình những lợi thế hơn so với các đối thủ và thu hút nhiều khách hàng nhiều hơn.

 

Đối với quy trình phục vụ, bạn cần thể hiện sự quan tâm, chăm sóc khách hàng từ A - Z, chuyên nghiệp ngay từ việc đón khách, nhận xe, gợi ý chỗ ngồi phù hợp. Ngoài ra, thái độ phục vụ và giá cả phải chăng cũng là những yếu tố then chốt để khách hàng hài lòng và quay trở lại nhiều hơn.

 

 

 

 

 

 

 

Chiến thuật canh trah hiệu quả

 

 

 

 

Như vậy, khi đã thực hiện tốt những điều trên thì chắc chắn quán của bạn sẽ được yêu thích và khách hàng sẽ thường xuyên đến ủng hộ. Tuy nhiên, đừng quên tạo thêm các chương trình khuyến mãi, tặng kèm, tổ chức minigame, tích điểm đổi quà... để tri ân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới nhé.

 

 

 

6. Thiết kế quán nước ép trái cây

 

 

Để thu hút sự chú ý của khách hàng bạn nên đầu tư vào trang trí quán nước ép trái cây. Bố trí không gian ngồi tại quán có nhiều cây xanh, tạo nên một không gian thoáng mát. Sử dụng những bức tranh tường với hình vẽ bắt mắt là sự lựa chọn phù hợp.

 

Màu sắc sử dụng cho quán nên là những màu sắc tươi mát như màu xanh lá, để tạo cảm giác mát mẻ cho khách hàng và đúng với tiêu chí của kinh doanh nước ép hoa quả.

 

 

 

 

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây

 

 

 

 

7. Thiết kế bảng hiệu quán nước ép trái cây

 

 

Bảng hiệu là điều mà người khác sẽ nhìn vào và nhận ra quán nước ép trái cây của bạn. Một bảng hiệu sinh tố nước ép phải chứa đủ thông tin như tên cửa hàng, địa chỉ cũng như có điểm riêng biệt để tạo ấn tượng với khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

Bạn cần chú ý thiết kế bảng hiệu quán nước ép trái cây

 

 

 

 

 

8. Thiết kế, trang trí cốc, ly trái cây

 

 

Để thu hút được sự chú ý và níu chân khách hàng bạn cũng cần đầu tư vào trang trí ly, cốc nước ép, sinh tố sao cho bắt mắt. Điều này không những thể hiện được sự chuyên nghiệp của quán mà còn là cách bạn tôn trọng khách hàng.

 

 

 

 

 

 

Trang tri ly, cốc trái cây đẹp thể hiện sự chuyên nghiệp

 

 

 

 

 

 

 

Một ly nước ép đẹp mắt khiến khách hàng nhớ tới quán của bạn

 

 

 

 

9. Thiết kế menu quán nước ép trái cây

 

 

Bên cạnh trang trí bảng hiệu bạn cũng cần chú ý đầu tư vào thiết kế menu quán nước ép trái cây. Một menu đẹp với danh sách các loại đồ uống được trình bày rõ ràng bắt mắt cũng là cách bạn tiếp thị cho sản phẩm một cách hiệu quả đấy.

 

 

 

 

 

Thiết kế menu cho quán nước ép trái cây

 

 

 

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu trái cây tươi ở đâu?

 

 

Khi đã chọn được một địa điểm tốt thì điều tiếp theo bạn phải quan tâm đến là nguồn nguyên liệu sạch và an toàn với mức giá tốt. Đây là điều tiên quyết giúp bạn giữ chân được khách hàng cũ và có lượng khách hàng mới đông đảo, giúp việc kinh doanh nước ép trái cây của bạn thành công.

 

Trái cây ở Việt Nam có nhiều nguồn cung vô kể. Tuy nhiên, để có được trái cây tươi, sạch, an toàn bạn nên liên hệ trực tiếp những nhà cung cấp, vựa trái cây có uy tín để nhập hàng.

 

Đối với các loại siro, mứt hay phụ liệu pha chế, bạn nên tìm mua tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của mình.

 

 

 

Các mô hình mở quán nước ép trái cây, sinh tố hiện nay

 

 

Kinh doanh nước ép trái cây đang là hướng kinh doanh mới của các bạn trẻ. Sunlee xin chia sẻ với bạn các mô hình mở quán nước ép trái cây, sinh tố đang hiệu quả hiện nay để bạn có thêm lựa chọn cho mình nhé!

 

 

 

Mô hình sinh tố, nước ép xe đẩy

 

 

Mô hình xe đẩy là hình thức kinh doanh phổ biến được áp dụng hầu hết đối với các dịch vụ ăn uống phù hợp với các bạn trẻ vì vốn đầu tư thấp. Nếu có chiến lược kinh doanh rõ ràng mô hình này cũng mang về cho bạn nguồn thu ổn định.

 

Việc đầu tiên bạn cần làm là trang trí xe bán sinh tố  bắt mắt, logo nổi bật, tủ kính trưng bày đa dạng các loại trái cây. Tiếp theo bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu các địa điểm thoáng mát để thu hút khách hàng.

 

Cuối cùng, trang bị đầy đủ dụng cụ chế biến sinh tố, nước ép là bạn hoàn toàn có thể làm chủ công việc kinh doanh của mình. 

 

 

 

 

 

 

Trang trí xe đẩy với màu sắc bắt mắt, biển hiệu rõ ràng

 

 

 

 

Mô hình quán sinh tố - nước ép detox

 

 

Với nhu cầu sử dụng càng nhiều các loại nước trái cây detox của chị em phụ nữ, viêc xây dựng, đầu tư kinh doanh vào mô hình này là vô cùng hợp lí.

 

Nếu muốn phát triển hiệu quả, tiết kiệm chi phí bạn nên tham khảo thêm cách bảo quản, xử lý trái cây chất lượng, phân loại một số món chế biến trước để  tiết kiệm được đa phần thời gian phục vụ kịp thời. 

 

Ngoài ra, với mô hình này còn có thể mở rộng các ưu đãi đi kèm để thức uống đạt được hiệu quả cao nhất như: chế độ dinh dưỡng và cách luyện tập hợp lí.

 

 

 

 

 

 

Kết hợp nhiều loại nước ép trái detox của chị em phụ nữ

 

 

 

 

Mô hình kinh doanh nước ép trái cây - trái cây dĩa

 

 

Đây là một mô hình không tốn thêm quá nhiều chi phí. Bạn chỉ cần kết hợp các nguyên liệu lại với nhau và có cách chế biến phù hợp. Rất phù hợp để làm phong phú menu quán. Nếu khách hàng không muốn uống nước ép trái cây thì vẫn có thể tới quán của bạn để ăn trái cây dĩa.

 

 

 

 

 

 

Mô hình kinh doanh nước ép trái cây, trái cây đĩa

 

 

 

 

Kinh doanh kết hợp Nước ép trái cây - nước mía - rau má

 

 

Đây đều là những loại nước có giá bình dân và bán rất dễ bán. Nếu quán bạn có cả 3 loại nước này thì menu quán nước ép của bạn sẽ đa dạng hơn hẳn và khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

 

Kinh doanh mô hình này đạt hiệu quả bạn cần phải thuê nhân viên để hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về chi phí. Bởi nếu biết pha chế bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng đông đảo hơn.

 

 

 

 

 

Mô hình kinh doanh kết hợp nước ép trái cây- nước mía- rau má cho hiệu quả cao

 

 

 

 

 

Kinh doanh sinh tố - bánh plan - chè

 

 

Bạn có bao giờ nghĩ tới mô hình kết hợp này chưa? Kinh doanh sinh tố - bánh plan - chè kết hợp với nhau sẽ thu hút được nhiều các bạn trẻ. Vì khi tới quán của bạn ngoài thưởng thức đồ uống khách hàng có thể ăn thêm một miếng bánh như cách ăn trưa hiệu quả.  

 

Nhu cầu khách hàng đa dạng. Vậy nên bạn càng kết hợp nhiều mặt hàng theo đối tượng khách hàng chính là kinh doanh đạt hiệu quả.

 

 

 

 

 

Mô hình kinh doanh kết hợp cho bạn có nguồn thu ổn định

 

 

 

 

Hy vọng bài viết trên đây giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bạn khi mở quán nước ép trái cây. Nếu bạn cần thiết kế nội thất, thiết kế quán nước ép trái cây hãy liên lạc với chúng tôi.

 

Thiết kế quán nước ép trái cây 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn