Thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh 0866.800.882 - 0919.333.991
Thiết kế văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh đang là một trong nhưng xu hướng rất nhiều chủ đầu tư quan tâm nhiều nhất bởi vấn đề ô nhiễm môi trường ngày một tăng cao, nó ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Đây là một ý tưởng giúp biến tấu không gian văn phòng nhàm chán, cứng nhắc thành các công ty, doanh nghiệp hướng đến môi trường làm việc thân thiện, giúp mà nhân viên có thể kết hợp vừa làm việc, vừa thư giãn. 

 

Vậy, những ý tưởng nào giúp thay đổi và thiết kế văn phòng xanh vừa đẹp, vừa tiết kiệm? Cùng khám phá một vài những ý tưởng thiết kế văn phòng xanh độc đáo, đơn giản được chia sẻ bởi Sunlee trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng đón xem nhé!

 

 

Thiết kế văn phòng xanh là gì?

 

 

Văn phòng xanh được thiết kế dựa trên nền tảng không gian mở. Không gian văn phòng được trang trí hiều cây xanh, nhân viên được thoải mái gần gủi thiên nhiên, không bị gò bó bởi 4 óc tường như các văn phòng truyền thống khác. Mục đích chính của thiết kế này mục đích cốt lõi nhằm giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực đến môi trường. Cụ thể như:

 

– Vì không gian mở nên tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên nên giảm thiểu chi phí điện năng.

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 1.

 

 

– Lan toả đến cộng đồng những điều tốt đẹp, tuyên truyền và nâng cao ý thức sống xanh cho toàn thể người dân cũng như nhân viên công ty.

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 2.

 

 

– Thiết kế văn phòng xanh chủ yếu những đồ nội thất đều sử dụng nguyên vật liệu thiên nhiên, thân thiên với môi trường như gỗ, tre...

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 3.

 

 

Thiết kế văn phòng xanh làm tăng vẻ đẹp và sự mới lạ cho không gian lầm việc, tạo hứng thú cho nhân viên công ty mỗi ngày. Đặc trưng nỗi bật để của phong cách thiết kế này là sự tươi mới, sắp xếp bố trí cây xanh và môi trường kết nổi mở.

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 4.

 

 

Lợi ích của thiết kế văn phòng xanh

 

 

 

Cải thiện hiệu suất làm việc:

 

 

Văn phòng xanh có đóng góp lớn trong việc giảm thiểu hiệu ứng nhà kính. Môi trường làm việc thoải mái thì hiệu suất công việc sẽ nâng cao nhờ tinh thần người lao động và lãnh đạo sẽ bớt căng thẳng, dồn nén áp lực.Bằng những thiết kế thông minh, tận dụng tối ta tài nguyên thiên nhiên (nắng, gió…) giúp cho văn phòng hạn chế tiêu thụ điện năng.

 

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 5.

 

 

 

Bố trí những chậu cây xanh, thảm cỏ thực vật sẽ làm cho tinh thần cũng như mắt của bạn dịu đi như đang được ở trong công viên thoáng mát, hay lên tầng thượng nhìn ngắm chậu hoa, hít thở không khí mới, sốc lại tinh thần công việc. Những điều nhỏ nhặt ấy tập hợp tạo nên thay đổi lớn lao đối với môi trường, tuyên truyền nhưng điều tích cực đến hàng ngàn, hàng triệu những công ty, nhưng doanh nghiệp lớn. Điều đó hẳn là cú hích mạnh trong  việc phát triển nhân loại và cứu lấy môi trường.

 

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 6.

 

 

Tiết kiệm chi phí

 

 

Bởi vì không gian mở nên các công ty, văn phòng không sử dụng cửa hay vách ngăn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cũng như chi phí xây dựng được tiết kiệm nhiều hơn.

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 7.

 

 

Một không gian mở giúp thuận tiện cho việc sữa chữa, hay di dời nội thất được linh hoạt hơn rất nhiều,cắt giảm được tối đa ánh sáng. Ngoài ra khi giảm sử dụng năng lượng điện và môi trường có cây xanh trở nên trong lành mát mẻ hơn.

 

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 8.

 

 

Bảo vệ môi trường

 

 

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, việc dùng các vật liệu thân thiện với môi trường giúp bảo vệ không gian sống của chính mình và người xung quanh. Các vật liệu cách nhiệt tự nhiên mang lại không khí trong lành. Giảm vấn đề ô nhiễm, mang lại cuộc sống tươi mới hơn.

 

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 9.

 

 

Tạo ấn tượng tốt đến khách hàng, đối tác

 

 

Đối với doanh nghiệp, thiết kế văn phòng xanh để lại ấn tượng đẹp trong mắt khách hàng cũng như đối tác.Khi khách hàng đến văn phòng, sẽ đánh giá cao vị thế công ty bạn. Họ cảm thấy thư thái, việc họp bàn nhanh hơn.

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 10.

 

 

Một số loại cây xanh phù hợp văn phòng

 

 

Cây xanh có tác dụng tạo thêm ô-xi, thanh lọc bớt khi độc trong không khí cũng như những bức xạ từ máy tính. Theo thời gian, sức khoẻ nhân viên sẽ được cải thiện. Đối với loại cây để văn phòng nên ưu tiên  chọn những loại có đăc tính sau: cây có bản lá vừa không quá lớn hoặc lá nhỏ; Cây sống lâu, dễ phát triển,không cần chăm sóc nhiều; cây ít thay lá, tránh những cây rụng lá nhiều như :cây phát lộc, cây kim tiền, Phú Quý, Phong Lộc Lan- Phúc Lộc Hoa, Bao thanh thiên, Ngũ gia bì, Trường Sinh, Thiết Mộc Lan....

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 11.

 

 

Lưu ý khi thiết kế văn phòng xanh

 

 

Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế văn phòng xanh Sunlee muốn chia sẻ đến những độc giả, mong rằng những điều dưới đây các bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm về cho văn phòng của mình:

 

 

– Kiến tạo không gian mở

 

 

Khi tạo không gian mở, bạn hãy tận dụng tối đa không gian, bỏ hết những vách ngăn gây bí bức không cần thiết. Chúng sẽ mang ánh sáng và gió mát vào văn phòng.Đối với khu vực mặt tiền, nên sử dụng chất liệu cửa kính để tận dụng lấy hết tất cả ánh sáng tự nhiên có thể, vừa có thể hút hết nhiệt độ bên ngoài vag giảm bớt nhiệt độ trọng phòng.

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 11.

 

 

– Sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường

 

 

Bạn phải hạn chế tối đa các chất liệu gây hại đến môi trường. Chất liệu hạn chế dùng cho văn phòng xanh chính là nhựa. Đặc biệt là nhựa không thể tái chế. Chúng có thể không phân hủy trong vòng rất nhiều năm, gây tổn hại cho môi trường rất lớn.

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 12.

 

 

Có người nghĩ rằng, sử dụng gỗ là phải chặt phá rừng dẫn đến tàn phá thiên nhiên. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Gỗ công nghiệp được trồng gối đầu và khai thác theo đúng chu kỳ. Chặt cây lớn song song với việc trồng cây non mới. Do đó điều này không ảnh hưởng đến môi trường

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 13.

 

 

– Chọn cây xanh phù hợp với văn phòng

 

 

Cây xanh dùng trong văn phòng bạn nên chọn những loại cây ưa bóng, không cần ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, không nên trồng những loại cây thay lá thường xuyên. Chúng sẽ khiến bạn tốn thời gian dọn dẹp vệ sinh.

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 14.

 

 

Mỗi khu vực trong văn phòng sẽ có các loại cây tương ứng thích hợp. Bạn nên đa dạng trồng các loại cây, không nên trồng một loại duy nhất sẽ nhàm chán, không phát huy tối đa công năng của cây.

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh - View 16.

 

Báo giá thiết kế văn phòng xanh của Sunlee 

 

 

 

 

Bảng giá thiết kế nội thất văn phòng

 

 

Diện Tích Văn phòng  Văn phòng cao cấp
<100m2 150.000 ( vnd/ m2 ) 190.000 ( vnd/ m2 )
100-200m2 130.000 ( vnd/ m2 ) 170.000 ( vnd/ m2 )
200-400m2 110.000 ( vnd/ m2 ) 150.000 ( vnd/ m2 )
>400m2 90.000 ( vnd/ m2 ) 130.000 ( vnd/ m2 )
Thiết kế nội thất + Giám sát tác giả 200.000 đ/m2 220.000 đ/m2
Thiết kế nội thất + Giám sát tác giả + Thi công Tính 50% phí thiết kế nội thất  

 

 

Chú ý: Bảng giá trên có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng hoặc diện tích xây dựng.

 

 

 

Đơn vị thi công thiết kế nội thất uy tín 

 

 

Công ty cổ phần kiến tạo Sunlee Việt Nam với đội ngũ KTS trẻ tài năng, nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu hướng hiện nay, cam kết mang đến cho quý khách hàng những công trình hoàn hảo nhất, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. 

 

 

xuong-san-xuat-noi-that

 

 

Xưởng sản xuất nội thất Sunlee Việt Nam 

 

 

Hệ thống xưởng sản xuất lớn, đảm bảo thi công được mọi công trình trên khắp toàn quốc. Nguyên vật liệu đa dạng được tuyển chọn kĩ lưỡng. Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng khi lựa chọn nguyên vật liệu tốt nhất với giá thành ưu đãi nhất, mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất. 

 

 

 

xuong-san-xuat-noi-that

 

 

Xưởng sản xuất nội thất Sunlee Việt Nam 

 

 

Dây chuyền máy móc công nghệ cao, cho ra đời những sản phẩm với độ chính xác tuyệt đối, thúc đẩy tiến độ công trình. Sản phẩm sẽ được thiết kế và hoàn thiện với vật liệu và mẫu do khách hàng lựa chọn, tạo theo yêu cầu của khách hàng.

 

 

xuong-san-xuat-noi-that

 

 

Xưởng sản xuất nội thất Sunlee Việt Nam 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh mang đến lại rất nhiều lợi ích cho bạn và nhân viên của mình. Tại sao không thử thay đổi thói quen sinh hoạt, làm việc ngay từ bây giờ để góp phần cải thiện môi trường sống? Hy vọng những mẫu thiết kế văn phòng xanh do Sunlee cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đẹp và thân thiện với thiên nhiên. Từ đó, bạn sẽ chọn cho mình những mẫu thiết kế văn phòng phù hợp nhất cho mình nhé

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiết kế văn phòng xanh 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn