Typo 0866.800.882 - 0919.333.991
Typo

Typo là gì? Đối với những người thiết kế đồ họa thì đây chắc hẳn là khái niệm không còn xa lạ, tuy nhiên với những người mới bắt đầu chắc hẳn là khái niệm hoàn toàn mới. Vậy Typography là gì? Vai trò của thiết kế typograpy là gì? Gồm những loại nào? Hãy cùng thiết kế xây dựng Pro tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

 

 

 

Khái niệm Typo là gì?

 

 

 

TypoTypography cụm từ ghép giữa “typo” và “graphic” thể hiện các tác phẩm nghệ thuật thể hiện bằng con chữ. Typography là sự sắp xếp, ghép đặt các câu chữ trong nhiều kích cỡ, loại font và màu sắc khác nhau sao cho thể hiện thông điệp mà người thiết kế muốn gửi gắm đến người khác.

 

Thiết kế typography là xu hướng thiết kế nghệ thuật khá phổ biến trong thời gian gần đây, khi content đang phát triển và những người làm sáng tạo đã và đang tìm kiếm các hướng đi mới, hình thức thể hiện tạo được sự mới mẻ cho các con chữ thông thường. Trong bối cảnh đó, Typography chính là một giải pháp hoàn hảo có khả năng thu hút người đọc hơn, nhiều sức hút hơn và tất nhiên tăng tương tác hơn trong các hoạt động Marketing truyền thống.

 

Tybo design

 

Typography là sự sắp xếp, ghép đặt các câu chữ trong nhiều kích cỡ

 

 

 

Vai trò của thiết kế typography trong Marketing

 

 

 

Với sự phát triển của các hoạt động Marketing trực tuyến, các thiết kế, hình ảnh đẹp trở thành yếu tố đóng vai trò rất quan trọng. Trong đó, các thiết kế typo được Marketing ngày nay sử dụng nhiều trong các chiến dịch của mình như một loại gia vị kích thích người dùng tìm hiểu sản phẩm. Thiết kế typography có thể đơn giản hay phức tạp tùy vào ý tưởng và mục tiêu.

 

Trên thực tế, có nhiều công ty quảng cáo, truyền thông từng thực hiện thành công nhiều dự án viral chỉ với các bộ ảnh typo độc đáo. Bên cạnh đó, các hình ảnh sản phẩm, thiết kế website doanh nghiệp có yếu tố typography cũng được người dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

 

Typo là gì

 

Thiết kế typography có thể đơn giản hay phức tạp tùy vào ý tưởng và mục tiêu

 

 

Những loại font chữ thường gặp trong typography

 

 

Font Serif

 

 

Font Serif thường được biết đến là font “có chân” ở các phần chính của các chữ cái. Do bởi nhìn kiểu cách của chữ khá cổ điển, mẫu thiết kế này sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho những dự án truyền thống. Font Serif là một trong những lựa chọn cho các in phẩm in ấn như tạp chí, báo giấy.

 

 

 

typo là gì

 

Font Serif thường được biết đến là font “có chân” ở các phần chính của các chữ cái

 

 

Font Sans-Serif

 

 

Font Sans-Serif được biết đến như font chữ “không chân” trái ngược với kiểu Font Seri. Sans-Serif được cho là kiểu thiết kế phong cách hiện đại sạch sẽ và rõ ràng. Ngoài ra, với kiểu chữ này giúp người xem trên màn hình máy tính có thể đọc dễ dàng hơn.

 

typo là gì

 

Font Sans-Serif được biết đến như font chữ “không chân” trái ngược với kiểu Font Seri

 

 

 

Display Font

 

 

Font chữ này được thể hiện trên đa dạng các phong cách khác nhau, như chữ viết script, chữ Blackletter, chữ in hoa, và các kiểu chữ đặc biệt khác. Bởi đặc điểm sử dụng trang trí, font chữ này được sử dụng tốt nhất đối với các đoạn text ngắn. Các thuật ngữ quan trọng trong typography

 

 

Hierarchy

 

 

Là cách dóng hàng, cột của văn bản, được sử dụng đề điều hướng và chỉ dẫn mắt của người đọc về thông tin quan trọng nhất. Nói theo một cách khác, nó sẽ cho họ thấy nên bắt đầu đọc từ đâu, và nên đọc gì tiếp theo, dựa vào những cấp bậc nhấn mạnh và sự sắp xếp.

 

 

=> Tham khảo thêm : Adobe Muse là gì?

 

 

Leading

 

 

Là khoảng giản giữa 2 dòng. Mục đích của kỹ thuật này là để việc đọc trở nên thoải mái cũng như dễ dàng hơn. Giãn dòng quá lớn hoặc quá nhỏ đều sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu.

 

 

Tracking

 

Tracking chỉ độ dài của 1 từ, được gọi là độ giãn cách các chữ cái. Có nhiều chương trình cho phép bạn làm dày hoặc giãn rộng yếu tố này, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Với một số thiết kế, việc tùy chỉnh kỹ thuật tracking sẽ đem lại những yếu tố hiệu quả về mặt nghệ thuật nhất định.

 

Kerning

 

 

Kerning là giãn cách giữa các chữ cái cụ thể trong cùng một từ. Không giống tracking, vì mỗi chữ cái có độ phù hợp khác nhau. Một số font chữ cái thường bị đánh giá là “kerning kém”, làm cho chữ cái không được giãn cách chuẩn.

 

=> Tham khảo thêm: Adobe Muse là gì? 

 

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Ngoài ra, nếu muốn biết thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

hotline thiết kế nội thất nhà hàng  0987.022.122 - 0919.333.991

Typo 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn