Vẽ nét đứt trong cad

Vẽ nét đứt trong cad 0866.800.882 - 0919.333.991
Vẽ nét đứt trong cad

Vẽ nét đứt trong cad như thế nào? Nhiều bạn chưa biết sử dụng lệnh gì để vẽ nét đứt trong Autocad. Cũng như sử dụng phương pháp nào để chỉnh độ lớn nét đứt của đường nét đứt trong autocad. Để có thể hiểu được nội dung của bài viết này, các bạn nên tìm hiểu về thiết lập line type cho bản vẽ cad để có kiến thức căn bản trước khi đào sâu vào tìm hiểu cách vẽ nét đứt trong cad và sử dụng các biến của nó sao cho hợp lý. Để hiểu hơn về những vấn đề này mời bạn cùng thiết kế xây dựng Pro tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

 

 

 

Gợi ý khi sử dụng các biến để chỉnh nét đứt trong cad.

 

 

 

Chỉnh khoảng cách nét đứt trong cad

 

 

 

- Với cách vẽ sử dụng Model Scale hình thì các bạn nên đặt tất cả các biến trên về giá trị bằng 1.

 

- Với cách vẽ Model Scale khung nên đặt các biến với giá trị sau:

 

- LineType Scale (LTS): 1

 

- PSLTSCALE: 1

 

- CELTSCALE: Theo tỷ lệ của hình vẽ

 

- MSLSCALE: 1

 

 

Các lệnh khi vẽ nét đứt trong cad

 

 

Để vẽ và chỉnh nét đứt, Autocad hỗ trợ người dùng 4 biến liên quan tới hiển thị Line Type Scale. Sau đây hãy cùng SUNLEE tìm hiểu chi tiết những chức năng của từng biến một.

 

=> Tham khảo thêm: Khóa bản vẽ cad không cho chỉnh sửa

 

 

 

 

Chỉnh độ dày nét trong cad

 

 

LineType Scale (LTS)

 

 

Biến này có tác dụng tới toàn bộ các dạng đường nét đứt có trong bản vẽ. Vì vậy nếu muốn thay đổi chỉnh sửa nét đứt trong cad của một kiểu đường trong rất nhiều kiểu nét đứt bản vẽ có thì bạn không thể dùng lệnh này.

 

Nhiều người vẽ bằng cách Scale khung hoặc tùy tiện tùy chỉnh biến LTS. Nhưng lại không để ý tới những đường nét đứt khác đường cần chỉnh nên sau khi chỉnh xong. Bản vẽ sẽ bị hỏng không còn như trước khi chỉnh nữa. Vì thế nếu có sử dụng lệnh LTS trong cad thì cũng nhớ cẩn thận. Và nhớ để ý tránh làm hỏng cả bản vẽ mà không biết nguyên nhân do đâu.

 

 

=> Tham khảo thêm: Lệnh Li trong Cad Công dụng và cách tính diện tích 2018

 

 

 

PSLTSCALE

 

 

Biến này quy định tự động thay đổi Line Type Scal của các đối tượng trong khung nhìn Viewport bằng với tỷ lệ viewport. Biến này giúp cho các đường nét đứt trong cad khung nhìn viewport ở mọi tỷ lệ nhìn như nhau. Nói tới khung nhìn viewport thì chúng ta nghĩ ngay tới layout đúng không, đúng vậy nó thường được sử dụng khi người vẽ cad sử dụng layout để in ấn.

 

CELTSCALE

 

Biến này dùng để chỉnh nét đứt trong cad một cách riêng biệt tức là nó chỉ có tác dụng với những đối tượng mới vẽ, còn những đối tượng đã vẽ trước đó nếu muốn chỉnh thì phải dùng bảng thuộc tính của đối tượng để thay đổi.

 

 

 MSLSCALE

 

 

Đây là biến có chức năng quy định việc hiển thị Line Type Scale của các nét đứt trong cad môi trường Model bằng với tỷ lệ Annotition Scale. Thông thường người vẽ sẽ dùng kết hợp biến này với biến PSLTSCALE đã trình bày tại mục 2.

 

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà thiết kế xây dựng Pro muốn thông tin đến các bạn. Ngoài ra, nếu muốn biết thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Vẽ nét đứt trong cad 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế nhà hàng theo phong thủyThiết kế nhà hàng theo phong thủyLượt xem:106720/07/2020

Phong thủy cho nhà hàng là sự lựa chon kinh doanh đúng đắn.

Thiết kế quán phởThiết kế quán phởLượt xem:189220/07/2020
Thiết kế menu nhà hàngThiết kế menu nhà hàngLượt xem:112020/07/2020
Mở quán cơm bình dânMở quán cơm bình dânLượt xem:90220/07/2020
Thiết kế bởi vntsc.vn