Airbnb là gì?

Airbnb là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
Airbnb là gì?

Airbnb là gì? Thuật ngữ này đã quá quen thộc trong ngành nhà hàng, khách sạn. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của nó. Hãy cùng chúng tôi khám phá về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây. 

 

 

 

 

airbnb là gì

 

Airbnb là gì?

 

 

 

Khái niệm Airbnb

 

 

 

Airbnb là viết tắt của từ “AirBed and Breakfast”, là một dịch vụ đặt phòng, căn hộ là một startup với mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động.

 

 

 

Phương thức hoạt động của Airbnb
 

 

 

 

 

Phương thức hoạt động của Airbnb

 

Phương thức hoạt động của Airbnb

 

 

 

 

Mô hình hoạt động của Airbnb cũng giống như dịch vụ của Uber. Họ đứng ra làm trung gian và thu các khoản phí kết nối giữa những người cho thuê và khách du lịch.

 

Nếu bạn có một phòng trống, một căn hộ, một Villas hay một lâu đài…thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một Host (Chủ nhà) bằng việc đăng ký tài khoản với Airbnb, đăng thông tin lên website và cho khách thuê.

 

Khách du lịch sẽ tìm kiếm những địa điểm mà họ cho là phù hợp để đăng ký thuê. Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua kinh doanh Airbnb và bạn sẽ có thể kiếm tiền được từ những phòng trống, căn hộ không sử dụng của mình.

 

 

 

 

Phí dịch vụ Airbnb và cách thức thanh toán
 

 

 

 

 

Bên ngoài mức giá niêm yết, Airbnb thu một khoản phí đối với cả người cần đặt phòng và chủ nhà. Khoản phí đối với chủ nhà ở mức 3% tổng giá trị đặt phòng.

 

Còn mức phí thu khách du lịch ở mức 6-12% và mức phí này sẽ hiển thị luôn trong quá trình đặt phòng/căn hộ. Mặc dù mức phí khá cao nhưng dù tính cả phí vào thì bạn vẫn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với khi đặt phòng khách sạn qua các kênh truyền thống.

 

Ngay khi đơn đặt phòng của bạn được xác nhận là thành công thì Airbnb sẽ trừ tiền từ thẻ (tín dụng/ghi nợ) của bạn và sẽ thanh toán cho chủ nhà sau khi bạn đã nhận phòng.

 

Lưu ý: Thẻ tín dụng/ghi nợ một số ngân hàng khi thanh toán ở Airbnb có thể gặp lỗi. Bạn hãy lưu ý kiểm tra nhập đúng thông tin thẻ trước khi thanh toán. Ngoài ra, ở mục điền Last Name và First Name có thể bạn phải điền ngược lại: Tên họ + tên đệm thì điền vào ô First Name; Còn tên gọi thì điền vào ô Last Name.

 

Khi bạn điền tên đúng như vậy thì nó mới trùng với tên viết theo Tiếng Việt trên mặt thẻ và mới thanh toán tiền được nhé.

 

 

 

Lưu ý khi đặt phòng trên Airbnb

 

 

 

 

 

Lưu ý khi đặt phòng trên Airbnb

 

Lưu ý khi đặt phòng trên hệ thống Airbnb

 

 

 


phần mềm Airbnb có hai loại đặt phòng. Một số phòng/căn hộ sẽ là đạng “Request to Book”. Những địa chỉ như thế này thường không phải là những đơn vị kinh doanh phòng/căn hộ chuyên nghiệp.

 

Vì vậy, cứ mỗi khi có yêu cầu đặt phòng họ sẽ kiểm tra xem bạn là ai và có nên cho bạn thuê hay không. Trong vòng 24h, nếu họ không xác nhận thì yêu cầu đặt phòng của bạn sẽ bị hủy và bạn sẽ phải tìm một địa chỉ khác.

 

Bạn sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào trong trường hợp này. Vì vậy, nếu không muốn bị từ chối mỗi khi đặt phòng, bạn hãy điền thật đầy đủ thông tin cá nhân, và nên xác nhận cả CMTND nữa với Airbnb.

 

Loại thứ hai là “Instant Book” tức là cho phép khách hàng đặt phòng ngay. Loại này thì ngay sau khi bạn đặt phòng sẽ nhận được xác nhận luôn.

 

 

 

 

Tiềm năng Airbnb trong tương lai

 

 

 

 

 

Phí dịch vụ Airbnb và cách thức thanh toán

 

Tiềm năng Airbnb trong tương lai

 

 


Với những ưu điểm như giá thuê phòng rẻ hơn nhưng chất lượng dịch vụ vẫn rất tốt, kinh doanh Airbnb ngày càng được nhiều người lựa chọn để đặt phòng thay vì ngủ nghỉ ở khách sạn. Airbnb tạo điều kiện để nhiều người có thể đi du lịch với chi phí rẻ. Bên cạnh đó, Airbnb mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ khi lưu trú. Bạn sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa địa phương.

 

 

 

Trên đây là những thông tin về Airbub mà thietkexaydungpro.vn chia sẻ đến các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng để lại bình luận phía dưới.

 

 

 

hotline   0987.022.122 - 0919.333.991

Airbnb là gì? 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế nhà hàng theo phong thủyThiết kế nhà hàng theo phong thủyLượt xem:68017/01/2020

Phong thủy cho nhà hàng là sự lựa chon kinh doanh đúng đắn.

Thiết kế quán phởThiết kế quán phởLượt xem:97219/12/2019
Mở quán cơm bình dânMở quán cơm bình dânLượt xem:48516/12/2019
Thiết kế bởi vntsc.vn