Cách gửi hàng qua bưu điện

Cách gửi hàng qua bưu điện chi tiết nhất để bạn có thể dễ dàng chuyển phát. Để việc chuyển hàng được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo, không ít các chủ shop vẫn tin dùng cách gửi hàng qua bưu điện. Dưới đây Thiết kế xây dựng Pro xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin mời bạn cùng tham khảo qua.

 

 

Cách gửi đồ qua bưu điện

 

 

Gửi đồ qua bưu điện là một dịch vụ khá thông dụng hiện nay. Có dịch vụ này hàng hòa và bưu phẩm nhanh chóng được chuyển đến tay người nhận, trên khắp 64 tỉnh thành từ xa đến gần. 

 

 

Cách gửi đồ qua bưu điện

 

 

Bước 1: Đóng gói hàng hóa

 

 

+ Các loại hàng hóa dù là hóa đơn, thư từ hay bưu phẩm khác, bạn cũng cần đóng gói và cho vào phong bì mới có thể thực hiện vận chuyển, nếu mặt bàng có kích thước lớn hãy chuẩn bị 1 thùng catton và đóng gói cẩn thận.

 

+ Với các mặt hàng dễ vỡ hãy đóng gói cẩn thận, chèn xốp hay các vật liệu chống va đập, trên nắp thùng hãy dãn biểu tượng hàng dễ vỡ.

 

 

Bước 2: Làm thủ tục gửi hàng

 

 

Mang hàng hóa của bạn tới bưu cục gần nhất, gặp nhân viên phụ trách chuyển phát hàng hóa để được hỗ trợ cách gửi hàng qua bưu điện. Bạn cần chuẩn bị các thông tin dưới đây để tiết kiệm thời gian làm thủ tục:

 

 

Mang hàng hóa của bạn tới bưu cục gần nhất

 

+ Thông tin hàng hóa.

 

+ Địa chỉ và liên hệ của người gửi

 

+ Địa chỉ và thông tin người nhận hàng.

 

+ Khi gửi đồ qua bưu điện, bạn có những lựa chọn thêm như chuyển phát thu tiền hộ (cách gửi hàng qua bưu điện cod), dịch vụ chuyển phát nhanh hay chuyển phát thường,….

 

 

Bước 3: Thanh toán chi phí chuyển phát

 

 

Tiếp theo bạn sẽ cân thanh toán cước phí dịch vụ cho nhân viên hỗ trợ, bạn cần giữ phiếu vận chuyển để có thể nhận thanh toán tiền COD hoặc sử dụng khi cần thiết. Có thể thấy cách gửi đồ qua bưu điện khá đơn giản, nhưng để thuận tiện trong việc làm thủ tục, tiết kiệm thời gian, bạn nên thảo khảo các thông tin dưới đây.

 

 

Chi phí các cách gửi hàng tại bưu điện

 

 

Có 4 cách gửi hàng bưu điện phổ biến:

 

 

Có 4 cách gửi hàng bưu điện phổ biến

 

+ Chuyển phát nhanh EMS: dịch vụ chuyển phát từ 6 tới 12 tiếng, tùy thuộc vào địa chỉ gửi và nhận.

 

+ Bưu phẩm bảo đảm: dịch vụ chuyển phát hàng hóa có gắn số hiệu để theo dõi, định vị trong quá trình chuyển phát.

 

+ Dịch vụ bưu kiện: Hàng hóa có gắn số hiệu để theo dõi. Thường có cấu trúc đặc biệt, không thể xếp chung với các bưu phẩm khác. Cần có sự lưu ý đặc biệt trong quá trình vận chuyển hàng.

 

+ Bưu phẩm thường: là dịch vụ chuyển phát bưu phẩm đến địa chỉ nhận qua mạng bưu chính công cộng. Tùy theo mục đích của người gửi mà bưu phẩm có thể được gửi bằng đường sắt, đường thủy, đường bộ, hay hàng không.

 

 

Cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ

 

 

Trước khi tìm hiểu cụ thể về cách kiểm tra hàng gửi qua bưu điện thì chúng ta cần tham khảo những thông tin sau đây về cách ship cod hàng qua bưu điện để có thể hiểu rõ quy trình gửi hàng tại bưu điện từ đó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian trong vấn đề gửi hàng cho khách.

 

 

Cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ

 

Ship COD bưu điện là hướng dẫn cách gửi hàng và nhận tiền qua bưu điện. người mua hàng sẽ nhận sản phẩm và có quyền xem món hàng. Nếu món hàng đúng như đơn đặt hàng của người mua thì người mua sẽ thanh toán tiền cho shipper. Sau đó, người bán hàng sẽ đến bưu điện để nhận tiền ship COD bưu điện.

 

 

Ship COD bưu điện là hướng dẫn cách gửi hàng và nhận tiền qua bưu điện

 

 

Bước 1: Lên đơn hàng theo yêu cầu của khách và mang đến bưu điện

 

 

+ Mang hàng hóa cần gửi hàng ship cod đến bưu điện để đóng gói

 

+ Hiện nay dịch vụ ship cod qua bưu điện phát triển hệ thống trên toàn quốc do đó chúng ta có thể mang hàng hóa của mình muốn gửi đến bất kỳ bưu điện nào gần nhất. Lưu ý, khi gửi hàng chúng ta có thể mang theo các loại thùng đựng để đóng gói tuy nhiên chúng ta không đóng gói trước mà để nhân viên bưu điện kiểm tra rồi đóng gói.

 

 

Bước 2: Liên hệ dịch vụ ship cod bưu điện

 

 

+ Đăng ký sử dụng dịch vụ ship cod

 

+ Giữa dịch vụ gửi hàng thông thường và gửi hàng ship cod bưu điện sẽ tiến hành quy trình thủ tục khác nhau. Do đó, khi có nhu cầu gửi hàng ship cod thì chúng ta cần phải liên hệ dịch vụ ship cod để tiến hành đăng ký các thông tin.

 

 

Điền các thông tin cần thiết

 

 

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết

 

 

+ Điền thông tin trên phiếu gửi hàng

 

+ Ở bước này người gửi sẽ tiến hành giao hàng cho nhân viên bưu điện và đồng thời điền các thông tin lên phiếu về họ tên, địa chỉ, số điện thoại của cả người nhận và người gửi giống như khi điền các thông tin để gửi hàng thông thường. Bên cạnh đó chúng ta còn cần phải điền thêm số tiền thu hộ đối với dịch vụ ship cod bưu điện.

 

 

Bước 4: Nộp các chi phí liên quan

 

 

+ Người gửi nộp các loại phí và thuế có liên quan

 

+ Những loại phí ship cod bưu điện mà người gửi cần nộp khi sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền gồm có phí vận chuyển được tính theo bảng giá công khai, phí thu hộ cod (trong một số trường hợp loại phí này sẽ được miễn), phí xăng dầu, phí vận chuyển vùng sâu vùng xa, thuế giá trị gia tăng,…

 

 

Lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

 

 

Tất cả hàng hóa và bưu phẩm trước khi gửi đi đều được bộ phận nhân viên bưu điện kiểm tra kỹ, để tránh mất thời gian, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 

 

Lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

 

+ Cung cấp thông tin rõ ràng, đầy đủ: Để tránh trường hợp không liên lạc được với người nhận, địa chỉ người nhận không cụ thể, rõ ràng nên buộc người gửi phải cung cấp chính xác thông tin địa chỉ người nhận.

 

+ Xác định loại hàng hóa cần gửi: Hàng hóa gửi đi phải được xác định, phân loại chính xác rõ ràng: thư mời, công văn, bưu phẩm, tài liệu, hàng dễ vở như thủy tinh, gốm, chất lỏng hoặc các mặt hàng có giá trị cao. Tùy thuộc vào từng mặt hàng mà phí gửi cũng phải khác nhau.

 

+ Xác định khối lượng, tình trạng đóng gói cả hàng hóa: Tát cả các mặt hàng trước khi gửi bằng đường bưu điện phải được kiểm tra trọng lượng để tính phí vận chuyển. Hàng hóa, bưu phẩm phải được đóng gói cẩn thận, nhất là đối với những mặt hàng có giá trị dễ vỡ.

 

+ Những sự cố có thể xảy ra khi gửi hàng qua bưu điện: Hàng hóa và bưu phẩm khi được gửi đi từ đường bưu điện đôi lúc cũng xảy ra những sự cố bất ngờ như: đỗ vỡ, thất lạc, không liên hệ được với người nhận, hàng bị trả lại, thời gian vận chuyển lâu hơn so với dự kiến,…Nếu không may xảy ra những trường hợp này các bạn phải liên hệ trực tiếp đến bưu điện để được xử lý kịp thời.

 

 

 

 

Chi phí gửi hàng qua bưu điện là bao nhiêu?

 

 

Sử dụng phần mềm tự động để tính giá giao hàng cho tất cả các hãng vận chuyển. Vì vậy nếu bạn muốn tính cách tính phí gửi hàng qua bưu điện là bao nhiêu thì bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 2 cách sau:

 

 

Lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

 

Cách 1: Sử dụng tính năng “Tính phí vận chuyển” . Bạn chỉ cần nhập bốn thông tin: địa chỉ gửi hàng, địa chỉ nhận hàng, trọng lượng đơn hàng và số tiền thu hộ (nếu có). Sau 6s, phí giao hàng của các hãng vận chuyển bao gồm bưu điện EMS sẽ được liệt kê kèm thời gian giao hàng

 

Cách 2: Tạo đơn hàng trên hệ thống (chính xác nhất). Bạn sử dụng tài khoản của mình (nếu chưa có bạn đăng ký tài khoản miễn phí tại đây) để tạo 1 đơn hàng trên hệ thống. Lúc này sẽ đưa ra bảng giá gửi hàng qua bưu điện cuối cùng mà bạn phải trả cho đơn hàng của mình.

 

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự tính được chi phí khi gửi hàng qua bưu điện (EMS).

 

Ví dụ: Bạn có đơn hàng quần jean cần gửi từ Hà Nội đi Huế. Quần jean có thể đóng gói bằng cách bọc túi nilong và quấn băng dính. Đơn hàng có trọng lượng: 400gr. Sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện (EMS) trên hệ thống. So sánh với bảng phí ta có:

 

+ Gửi hàng tại Hà Nội (miền Bắc), nhận hàng tại Huế (miền Trung) => Liên miền

 

+ Trọng lượng 400gr => Từ 0.25kg đến 0.5kg

 

+ Đối chiếu trong mục 2.1 Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh liên tỉnh ta sẽ thấy cước phí là 35.000 đồng

 

 

 

Nấc Khối lượng (Kg) Giá cước trọn gói liên tỉnh (VNĐ)
Cùng miền Liên miền Cách miền
Từ 0 đến 0,25 25,000 29,000 32,000
Từ 0,25 đến 0,5 30,000 35,000 40,000
Trên 0,5 đến 1 42,000 54,000 55,000
Trên 1 đến 1,5 54,000 68,000 71,000

 

 

 

Trên đây là cách gửi đồ qua bưu điện và những thông tin giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa thời gian chuyển phát hàng hóa, hãy sử dụng dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (chuyển phát nhanh 24h), chuyển phát tiết kiệm, …. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình gửi hàng.

 

Liên hệ với chúng tôi

SUNLEE - THIẾT KẾ XÂY DỰNG PRO

Hotline: 0919 333 991

Email: sunlee.kts@gmail.com

Website: thietkexaydungpro.vn