Kinh doanh quán nước ép trái cây

Kinh doanh quán nước ép trái cây 0866.800.882 - 0919.333.991
Kinh doanh quán nước ép trái cây

Kinh doanh nước ép hoa quả hiện nay đang cực kỳ phát triển. Chúng thu hút khách hàng ở mọi độ tuổi từ người già cho tới trẻ nhỏ đều yêu thích. Sở dĩ được như vậy bởi chúng không những giúp giải khát mà còn cung cấp một lượng vitamin tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nước ép trái cây và không biết nên chuẩn bị những gì? Chi phí bao nhiêu là đủ? Vậy thì hãy cùng Sunlee tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! 

 

 

 

 

Kinh doanh nước ép trái cây cần chuẩn bị những gì?

 

 

Bước đầu kinh doanh nước ép trái cây cần chuẩn bị những gì? Làm thế nào để quán của mình trở nên thu hút khách hàng? Cùng Sunlee tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

 

 

Kinh doanh nước ép trái cây cần chuẩn bị những gì?

 

 

 

 

 

Nguồn vốn

 

 

Khi bắt đầu startup nước ép thì nguồn vốn được coi là điều quan trọng và cần thiết nhất. Tại khâu chuẩn bị đầu tiên này bạn cần phải ước lượng các chi phí cần thiết cho quá trình kinh doanh của mình diễn ra thuận lợi.

 

Tùy theo từng mô hình kinh doanh mà sẽ có số lượng vốn đầu tư khác nhau. Ví dụ:

 

- Đối với quán kinh doanh theo mô hình nhỏ thì số vốn bạn cần chuẩn bị nằm trong khoảng 20 – 25 triệu đồng

 

- Đối với mô hình quán lớn, quy mô rộng hơn thì sẽ cần khoảng 40 – 50 triệu đồng.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm từ 5 – 10 triệu đồng để xoay vòng vốn trong 3 tháng đầu kinh doanh.

 

 

 

 

Nguồn vốn chuẩn chuẩn bị.

 

 

 

 

Giấy tờ pháp lý

 

 

Bên cạnh nguồn vốn thì bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý trong quá trình kinh doanh nước ép trái cây nhằm đảm bảo quá  trình buôn bán được diễn ra thuận lợi. Bất kỳ mô hình kinh doanh nào cũng cần phải đăng kí giấy phép kinh doanh và đóng thuế dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin thêm giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ y tế.

 

 

 

 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý cần thiết.

 

 

 

 

Xác định đối tượng khách hàng

 

 

Bước đầu để lập kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây đó chính là xác định đối tượng khách hàng. Bởi đây là nguồn tiêu thụ chính cho quán của bạn. Hãy xem xét khu vực bạn đang định kinh doanh, có những đối tượng khách hàng nào là chủ yếu? Tìm hiểu về sở thích cũng như thức uống hiện tại đang HOT nhất trên thị trường.

 

 

 

 

Xác định đối tượng khách hàng

 

 

 

Chuẩn bị vật dụng, dụng cụ pha chế

 

 

Dự án kinh doanh nước ép trái cây sẽ bắt đầu với một số vật dụng và dụng cụ pha chế cần thiết dưới đây:

 

- Bàn ghế nhựa (khoảng 10 bàn và 50 ghế nhỏ)

 

- Tủ đựng đồ

 

- Máy xay sinh tố

 

- Máy ép trái cây

 

- Thùng xốp đựng đá

 

- Menu cho quán sinh tố

 

- Ly, cốc và khay đựng đồ.

 

- Ống hút và thìa

 

 

 

 

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ pha chế

 

 

 

 

Thiết kế menu và định giá sản phẩm

 

 

Nhằm thu hút khách hàng, cũng như tạo dựng thương hiệu riêng nhằm phát triển thành chuỗi nước ép trái cây, bạn nên đầu tư thiết kế menu và định giá sản phẩm một cách cụ thể, tạo thuận lợi cho sự phát triển sau này. Dưới đây là một số mẫu thiết kế menu quán nước ép trái cây đẹp và phổ biến nhất, cùng tham khảo nhé!

 

 

 

Mẫu thiết kế menu đẹp - Mẫu 1

 

 

 

 

Mẫu thiết kế menu đẹp - Mẫu 2

 

 

 

 

Mẫu thiết kế menu đẹp - Mẫu 3

 

 

 

 

Mẫu thiết kế menu đẹp - Mẫu 4

 

 

 

 

Mẫu thiết kế menu đẹp - Mẫu 5

 

 

 

 

Mẫu thiết kế menu đẹp - Mẫu 6

 

 

 

 

Chiến thuật marketing

 

 

Bước tiếp theo trong quá trình lập kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây đó chính là chiến dịch marketing, quảng bá quán nước ép sinh tố. Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau từ đơn giản cho đến nâng cao. Hiện nay, có rất nhiều các hình thức marketing hiệu quả như quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, rao bán trên các ứng dụng ship đồ ăn.

 

 

 

Xây dựng chiến thuật marketing

 

 

 

Trang trí quán nước ép trái cây

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây độc đáo, thu hút khách hàng là điều cực kì quan trọng. Một quán nước ép trái cây được sắp xếp gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ sẽ thu hút khách hàng hơn.

 

Dưới đây là một số mẫu trang trí quán nước ép trái cây đẹp, độc đáo, thu hút khách hàng mới nhất 2021 mà Sunlee muốn gửi tới quý khách hàng. Cùng tham khảo nhé!

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây đẹp - View 1

 

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây đẹp - View 2

 

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây đẹp - View 3

 

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây đẹp - View 4

 

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây đẹp - View 5

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây đẹp - View 6

 

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây đẹp - View 7

 

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây đẹp - View 8

 

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây đẹp - View 9

 

 

 

 

Thiết kế quán nước ép trái cây đẹp - View 10

 

 

 

Thiết kế bảng hiệu

 

 

Có thể nói bảng hiệu là phần không thể thiếu trong bất kì các mô hình kinh doanh nào từ lớn đến nhỏ. Việc thiết kế bảng hiệu bắt mắt sẽ khiến khách hàng có ấn tượng hơn đối với quán của mình cũng như giúp khẳng định thương hiệu riêng của bản thân. 

 

 

 

Mẫu biển hiệu quán đẹp - Mẫu 1

 

 

 

 

Mẫu biển hiệu quán đẹp - Mẫu 2

 

 

 

 

Mẫu biển hiệu quán đẹp - Mẫu 3

 

 

 

 

Mẫu biển hiệu quán đẹp - Mẫu 4

 

 

 

 

Mẫu biển hiệu quán đẹp - Mẫu 5

 

 

 

 

Mẫu biển hiệu quán đẹp - Mẫu 6

 

 

 

Các hình thức kinh doanh nước ép trái cây

 

 

Hiện nay, có rất nhiều hình thức kinh doanh nước ép trái cây phổ biến trên thị trường, tiêu biểu nhất là 5 hình thức dưới đây:

 

- Kinh doanh xe đẩy nước ép trái cây.

 

- Quán sinh tố - nước ép detox

 

- Kinh doanh nước ép trái cây – trái cây dĩa.

 

- Kinh doanh kết hợp nhiều loại nước ép.

 

- Kinh doanh sinh tố - Bánh plan – chè.

 

 

Tùy vào đối tượng khách hàng cũng như địa điểm kinh doanh và điểm mạnh của mình mà các chủ quán có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp nhất nhé.

 

 

 

Kinh doanh nước ép trái cây

 

 

 

Chi phí mở quán nước ép sinh tố

 

 

Lập kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây với một bảng dự trù kinh phí chi tiết sẽ giúp cho quá trình kinh doanh của mình diễn ra thuận lợi và trơn tru hơn nhiều. Dưới đây là một số chi phí chính để mở quán mà bạn nên biết. Cùng tham khảo nhé!

 

 

 

Chi phí kinh doanh nước ép sinh tố.

 

 

 

 

Chi phí cố định

 

 

- Tiền điện : 50.000 đồng/ ngày

 

- Trái cây : 300.000 đồng/ ngày

 

- Ly nhựa, ống hút : khoảng 200.000 đồng/ ngày

 

- Đá bào, đá bi : từ 10.000 – 20.000 đồng/ ngày

 

 

 

Chi phí cố định

 

 

 

 

Chi phí cho nhân viên

 

 

Đối với quán quy mô nhỏ, lượng khách không nhiều bạn có thể thuê 1 nhân viên phục vụ bưng bê và rửa chén. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của người thân để tiết kiệm chi phí ban đầu.

Tiền chi phí nhân viên 1 tháng dao động từ 2 – 3 triệu đồng.

 

 

 

Chi phí cho nhân viên 

 

 

 

Chi phí cho địa điểm

 

 

Cuối cùng chính là chi phí cho mặt bằng. Tùy vào địa điểm kinh doanh mà sẽ có các mức giá khác nhau. Giá thuê mặt bằng 1 tháng trung bình sẽ khoảng 3 – 4 triệu đồng hoặc hơn.

 

 

 

Chi phí cho mặt bằng

 

 

 

 

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh quán nước ép trái cây hút khách mà Sunlee muốn chia sẻ tới quý khách hàng. Ngoài ra, để tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất quán trà sữa, trà chanh, cafe, nhà hàng,… uy tín quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline bên dưới để nhận được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

 

Kinh doanh quán nước ép trái cây 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn