Mở quán cơm tấm

Mở quán cơm tấm 0866.800.882 - 0919.333.991
Mở quán cơm tấm

 

Mở quán cơm tấm chuẩn bị gì? Cần lập kế hoạch mở quán cơm tấm, mở quán cơm tấm cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi chung của nhiều chủ đầu tư có ý định khinh doanh dịch vụ ăn uống này.

 

Bởi vậy, trong bài viết ngày hôm nay Sunlee xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin và mẫu thiết kế ấn tượng nhất hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo qua.

 

 

 

 

Mở quán cơm tấm cần chuẩn bị những gì?

 

 

Cơm Tấm là món ăn đặc trưng rất dễ ăn, có thể ăn sáng, trưa hoặc tối. Cơm Tấm có thể ăn kèm với các thức ăn như: thịt nướng, sườn nướng, bì, chả… tạo nên nhiều lựa chọn phong phú cho thực khách. Dưới đây là một số kinh nghiệm mở quán cơm tấm mời bạn tham khảo qua:

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm đẹp ấn tượng - View 1

 

 

 

Cách nấu cơm tấm ngon để bán

 

 

Có ba cách để bạn có thể học nấu cơm tấm kinh doanh đó là:

 

 

+ Đến lớp dạy nấu ăn, dạy nấu cơm tấm để học: bạn có thể đăng ký khóa học và theo học đến khi nào nấu thành thạo cơm Tấm thì dừng.
 


+ Học cách nấu cơm tấm từ những người quen: hãy hỏi thăm xem những người quen của bạn có ai biết nấu cơm tấm không. Nếu có ai biết thì hãy nhờ họ hướng dẫn cách nấu

 

+ Cách thứ ba, học online: ngày nay có rất nhiều người chia sẻ những video hay bài viết hướng dẫn cách nấu cơm Tấm ngon và bạn có thể lên mạng để tham khảo.

 

Sẽ có rất nhiều cách nấu khác nhau được mọi người chia sẻ trên đây, vì thế bạn sẽ học được nhiều cách nấu và sử dụng nguyên liệu khác nhau.

 

 

 

 

Món ăn đậm chất Việt

 

 

 

 

Nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng

 

 

Đây là việc rất quan trọng khi kinh doanh quán ăn nhà hàng. Bạn cần xem xét địa điểm mình sắp kinh doanh đã có quán cơm tấm nào chưa, lượng khách ra sao, hương vị, chất lượng cơm và món ăn thế nào, giá cả…

 

Ngoài cơm tấm có những quán cơm bình dân nào chưa, mật độ quán cơm và lượng khách có đông không.

 

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm đẹp ấn tượng - View 2

 

 

Nghiên cứu thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh tại khu vực mình sắp kinh doanh giúp bạn lựa chọn khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể, tìm ra hướng phát triển khác biệt cho quán cơm Tấm của bạn.

 

 

 

 

 

Mở quán cơm tấm cần bao nhiêu vốn?

 

 

Thông thường, vốn thường được chia nhỏ vào những mục đích sau:

 

 + Chi phí cho mặt bằng, máy móc, bàn ghế, v…v…


 + Chi phí cho nguyên vật liệu, nhân viên, quảng cáo, marketing, v…v…

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm đẹp ấn tượng - View 3

 

 

Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên; Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán.

 

 Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên, tiền mua nguyên liệu chế biến món ăn, tiền thuê nhân viên làm việc tháng đầu…

 

 

 

 

 

Chọn địa điểm, mặt bằng

 

 

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng khi mở quán, nó quyết định giá bán, số lượng khách hàng có thể đạt đến, mở quán cơm Tấm thường chọn những nơi gần khu vực công sở, trường học, ký túc xá, khu công nghiệp, khu văn phòng, công ty, khu dân cư đông đúc, chợ búa… sẽ bán được nhiều hàng hơn.

 

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm đẹp ấn tượng - View 4

 

 

Mặt bằng thuê mở quán cũng cần phải sạch sẽ, lịch sự. Bạn nên cố gắng đàm phán hợp đồng thuê lâu dài 1 chút, sợ nhất là đang làm ăn được người ta đòi lại địa điểm thì khổ, cũng nên chọn chủ nhà dễ tính, ôn hòa mà thuê, nên nhìn người trước khi quyết định thuê mặt bằng.

 

 

 

 

 

Tuyển nhân viên

 

 

Nếu quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh có chi phí lớn trong giai đoạn đầu.

 

Trong giai đoạn đầu, cần có các vị trí: nấu cơm, nướng thịt, nấu và chế biến thức ăn và trang trí món ăn, phục vụ, rửa chén, thu ngân.

 

Trong đó, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng, cần tuyển người nấu ngon, đặc biệt là kỹ thuật ướp và nướng thịt. Việc thuê đầu bếp cần phải kỹ lưỡng vì nó quyết định sự thành bại của bạn.

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm đẹp ấn tượng - View 5

 

 

Quản lý: ban đầu bạn nên là người quản lý để nắm rõ tình hình hoạt động của quán, để có những điều chỉnh thích hợp về khẩu vị, giá bán, dịch vụ…, khi quán đi vào hoạt động ổn định, bạn có thể tuyển Quản lý để thực hiện theo đúng những việc bạn đã thực hiện hiệu quả trước đây.

 

 

 

 

 

Thủ tục pháp lý

 

 

Sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoán (Cơ quan thuế sẽ đến thu).

 

Ngoài ra kinh doanh quán cơm tấm còn cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cũng cần phải xin đầy đủ.

 

 

 

 

Tìm nguồn nguyên liệu

 

 

Mở quán cơm Tấm cần có nguồn nguyên liệu thường xuyên, ổn định và đảm bảo. Bạn nên tìm đến các chợ đầu mối hoặc các cơ sở rau sạch, thực phẩm sạch… để có nguồn hàng ổn định và giá cả phải chăng.

 

 

 

 

Bán đồ ăn thì nguyên liệu cần phải đề cao chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm là trên hết. Bạn có thể ra chợ đầu mối để chọn nguyên liệu tươi ngon hoặc chợ gần nhất liên hệ với những người bán ở chợ, kêu họ bỏ mối, cuối tuần tính tiền/lần thì càng tốt.

 

 

 

 

Lập kế hoạch lập kế hoạch mở quán cơm tấm

 

 

Đối với kinh doanh quán cơm tấm bình dân, bạn không cần quảng cáo trên báo chí hay đài phát thanh, truyền hình vì chi phí sẽ rất cao.

 

Bạn có thể tận dụng các kênh truyền thông miễn phí như mạng xã hội, các trang, hội, nhóm online. Lợi thế này thể mang đến thành công cho quán của bạn.

 

 

 

 

Chưa hết, bạn cũng không nên bỏ qua các kênh quảng cáo truyền thống như băng rôn, tờ rơi. Tùy vào hình thức tiếp thị mà chi phí sẽ khác nhau nhưng bạn nên cân đối sao cho phù hợp, tránh lãng phí mà vẫn hiệu quả. Đặc biệt phải quảng cáo đúng sự thật tránh nói quá về quán cơm của mình.

 

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nội thất quán cơm tấm

 

 

Để có quán cơm tấm thu hút khách hàng không chỉ phụ thuộc vào món ăn ngon mà còn phụ thuộc vào không gian quán có tạo được sự thoải mái thu hút hay không?

 

Bởi vậy tìm hiểu thiết kế bố trí không gian quán cũng là một phần rất quan trọng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế quán cơm tấm đẹp ấn tượng mời bạn cùng tham khảo qua.

 

 

 

 

Mẫu thiết kế quán cơm Tấm truyền thống

 

 

Nhà hàng cơm tấm phong cách truyền thống thường mang màu sắc của cổ điển Việt xưa nên được rất nhiều khách hàng trung tuổi ưa chuộng.

 

Đây cũng chính sự khác biệt và dám bứt phá ấy đã làm nên một thành công vang dội trên  con đường kinh doanh này.

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm phong cách truyền thống - View 1

 

 

Thiết kế nhà hàng theo phong cách truyền thống  mang đậm dấu ấn văn hóa cổ truyền  vùng miền  cùng với đó là sự mộc mạc và giản dị nhưng hết sức quyến rũ với những thực khách cần  tìm những nơi để thư giãn.

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm phong cách truyền thống - View 2

 

 

Thiết kế nhà hàng phong cách này bạn cần không gian gồm  khu vực ăn uống, khu vực chế biến và khu vực văn phòng, khu đông lạnh …

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm phong cách truyền thống - View 3

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm phong cách truyền thống - View 4

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm phong cách truyền thống - View 5

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm Tấm hiện đại

 

 

Thiết kế nội thất nhà hàng cơm tấm là một sự kết hợp giữa không gian nhà lịch sự với không gian quen thuộc của cơm tấm nhưng lại gần gũi với các gia đình Việt Nam. 

 

Quầy lễ tân được bố trí bắt mắt với thực đơn để khách hàng dễ dàng trọn lựa món ăn mình yêu thích.

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm phong cách hiện đại - View 1

 

 

Nhà hàng thiết kế với một không gian ấm cúng với phương châm ngọt ngào từ hạt tấm việt. Vị trí bàn ăn được bố trí 1 cách khoa học , đảm bảo sự tiện dụng cho khách hàng cũng như cho nhân viên phục vụ.

 

 Các vị trí ngồi đều được trang trí bắt mắt có thể là nơi chụp ảnh của giới trẻ. Sự kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng đèn giúp cho nhà hàng sang trọng hơn. Mời bạn tham khảo thêm qua mẫu thiết kế sau.

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm phong cách hiện đại - View 2

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm phong cách hiện đại - View 3

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng cơm tấm phong cách hiện đại - View 4

 

 

 

 

Báo giá thiết kế thi công nhà hàng

 

 

Dưới đây là báo giá thiết kế nhà hàng mà chúng tôi muốn thông tin tới bạn đọc. Báo giá mang tính chất tham khảo, để biết giá chính xác nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

 

 

1. Gói cơ bản

 

 

Chi phí từ 70.000đ - 150.000đ/m2 và giá trên sẽ giao động tùy theo nhu cầu cụ thể khi làm việc cùng khách hàng

 

 

2. Gói nâng cao

 

 

Chi phí thiết kế nội thất từ 160.000đ - 320.000đ/m2 và giá trên sẽ giao động tùy theo nhu cầu cụ thể khi làm việc cùng khách hàng.

 

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo tại: Báo Giá Thiết Kế Thi Công Nội Thất Nhà Hàng Trọn Gói

 

 

 

 

 

 

Đơn vị thiết kế thi công nhà hàng uy tín

 

 

Công ty cổ phần kiến tạo Sunlee Việt Nam tự tin là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, thi công lắp đặt đồng bộ chuỗi nhà hàng. Chúng tôi đã thi công hàng trăm dự án nhà hàng. Phong cách phục vụ tận tâm.

 

Luôn đặt quyền và lợi ích của Quý khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết:

 

+ Sản phẩm thi công đảm bảo chất lượng, đúng mẫu mã, phù hợp quy chuẩn nhà hàng của người Việt.

 

+ Giá thành sản phẩm rẻ nhất tới tay người tiêu dùng. Bán hàng không qua trung gian, hạ kịch sàn lợi nhuận để phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

 

+ Sản xuất đúng tiến độ, trân trọng từng giây phút quý giá của Quý khách hàng.

 

+ Bảo hành sản phẩm 6 tháng, miễn phí tư vấn thiết kế và thi công lắp đặt khi chọn chúng tôi là đơn vị sản xuất bàn ghế nhà hàng.

 

+ Chăm sóc trọn đời sản phẩm.

 

Mở quán cơm tấm 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn