Setup quán cafe take away

Setup quán cafe take away 0866.800.882 - 0919.333.991
Setup quán cafe take away

Bạn đang có ý định setup quán cafe take away trở nên hút khách? Bạn đang không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy cùng Sunlee tham khảo quy trình setup quán cafe take away cụ thể và chi tiết nhất qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

 

 

Quy trình setup quán cafe take away

 

 

Xác định mô hình quán cafe take away

 

 

Bước đầu tiên trong quá trình setup quán cafe take away chính là việc xác định mô hình quán cafe take away. Chủ quán cần phải lựa chọn một trong các mô hình kinh doanh phổ biến dưới đây, đó là: 

 

+ Quán cafe: Mô hình này quán thường có diện tích nhỏ đủ để đặt một quầy cafe take away đơn giản và vài món đồ. Bên cạnh đó là vài chiếc ghế nhỏ để khách ngồi đợi. 

 

 

 

Quán cafe take away

 

 

 

+ Xe cafe: Đây được coi là mô hình đơn giản nhất trong ngành kinh quán cafe. Tất cả việc bạn cần chuẩn bị đó là mở xe cafe take away nhỏ với đầy đủ các vật dụng cần thiết bên trong. Và tất nhiên, bạn có thể lưu động chúng đi mọi địa điểm mà bạn muốn. 

 

 

 

Xe cafe take away

 

 

 

Mỗi loại mô hình sẽ có chi phí đầu tư khác nhau, và cách kinh doanh khác nhau. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm chính là lựa chọn cho mình một mô hình quán cafe take away phù hợp. 

 

 

 

 

Xác định đối tượng khách hàng chủ yếu

 

 

Việc tiếp theo bạn cần làm trong quá trình khởi nghiệp cafe take away chính là xác định đối tượng khách hàng chủ yếu. Đối với đặc điểm của các quán cafe này chính là sự nhanh chóng và tiện lợi. Bởi khách hàng đa phần sẽ là những người vội vã, không có nhiều thời gian rảnh ngồi nhâm nhi ly cafe hàng giờ liền. Vì vậy, bạn nên lưu ý vấn đề này để lọc ra được tệp khách hàng hữu dụng nhất. 

 

 

 

Xác định đối tượng khách hàng 

 

 

 

 

Chọn địa điểm kinh doanh 

 

 

Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng của mình, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn địa điểm kinh doanh quầy cafe take away của mình. Đối tượng khách hàng chủ yếu là công nhân, viên chức nên bạn có thể đặt quán gần các tòa nhà văn phòng, các khu mua sắm,... nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn. 

 

 

 

Chọn địa điểm kinh doanh tập trung nhiều người qua lại 

 

 

 

 

Thiết kế và thi công quán cafe take away

 

 

Việc tiếp theo trong quy trình setup quán cafe đó chính là thiết kế và thi công quán cafe take away. Có thể bạn đã biết, không gian quán chính là yếu tố quyết định đến lượng khách ra vào mỗi ngày. Với thiết kế độc đáo, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chinh phục ánh mắt của khách hàng, từ đó tạo được ấn tượng tốt góp phần nâng cao thương hiệu của quán.

 

 

 

Thiết kế quán cafe take away đẹp - View 1

 

 

 

 

Thiết kế quán cafe take away đẹp - View 2

 

 

 

 

Thiết kế quán cafe take away đẹp - View 3

 

 

 

 

Thiết kế quán cafe take away đẹp - View 4

 

 

 

Thiết kế quầy bar quán cafe take away

 

 

Có thể nói quầy cafe take away đẹp là bộ mặt của quán. Đây là nơi khách hàng dừng chân lâu nhất. Vì vậy, cần phải được trang trí một cách tỉ mỉ và tinh tế, thể hiện được phong cách chủ đạo của quán, tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. 

 

 

Thiết kế quầy bar quán cafe take away

 

 

 

 

Lên menu cho quán cafe take away

 

 

Sau khi đã thiết kế quầy bar xong xuôi, chúng ta sẽ cùng nhau đi đến bước setup menu cho quán. Để lựa chọn được đồ uống phù hợp thì bạn cần dựa vào đối tượng khách hàng ở trên từ đó xây dựng cho quán một menu phù hợp với chiến lược kinh doanh cafe take away của mình.

 

 

Mẫu menu quán cafe take away 

 

 

 

 

Mẫu menu quán cafe take away độc đáo 

 

 

Trang trí không gian quán cafe take away

 

 

Trang trí không gian quán cũng chính là điều mà chủ đầu tư cần quan tâm khi khởi nghiệp cafe take away. Bạn có thể sử dụng vẽ tranh tường hoặc đèn trang trí góp phần tạo nên không gian độc đáo và gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng. 

 

 

Sử dụng cây xanh trang trí thêm cho không gian quán cafe 

 

 

 

Quản lí và vận hành quán cafe take away

 

 

Bước cuối cùng trong quá trình setup quán cafe take away chính là quản lí và vận hành. Bạn cần xây dựng hệ thống quản lí riêng biệt nhằm theo dõi và kiểm soát được mọi hoạt động của quán. Bên cạnh đó, xây dựng quy trình phục vụ cũng giúp cho mọi việc được diễn ra suôn sẻ hơn.

 

 

 

Quản lí và vận hành quán cafe take away 

 

 

 

Chi phí setup quán cafe take away

 

 

Tùy vào mô hình kinh doanh mà bạn lựa chọn sẽ có phi phí setup quán cafe take away khác nhau. Dưới đây là một số chi phí bắt buộc cần có để vận hàng được một quán cafe đạt chuẩn:

 

- Chi phí thuê mặt bằng  

 

- Chi phí xây dựng, thiết kế và trang trí quán 

 

- Chi phí mua nội thất quán 

 

- Chi phí mua nguyên liệu và đầu tư trang thiết bị, máy móc

 

- Chi phí đào tạo nhân viên 

 

- Chi phí truyền thông cho quán 

 

- Chi phí xây dựng bộ máy quản lí và vận hành 

 

 

 

 

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên 

 

 

Khi setup quán cafe take away bạn cũng cần thực hiện tuyển dụng và đào tạo nhân viên giúp quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. 

 

- Tuyển dụng số lượng nhân viên phù hợp với các vị trí trong quán cafe take away

 

- Đào tạo nhân viên pha chế theo tiêu chuẩn 

 

- Đào tạo nhân viên phục vụ, đảm bảo thực hiện đúng quy trình dịch vụ tại quán

 

- Đào tạo nhân viên thu ngân 

 

 

 

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên 

 

 

 

Lên kế hoạch marketing hiệu quả

 

 

Sau khi đã setup quán cafe take away hoàn chỉnh thì bước cuối cùng giúp khách hàng ghé thăm quán nhiều hơn chính là thực hiện các chiến lược marketing một cách hiệu quả. Nếu kinh phí có nhiều bạn có thể tổ chức buổi lễ khai trương quán một cách rầm rộ nhằm thu hút khách hàng từ đó tạo bước đà phát triển cho việc kinh doanh sau này. 

 

 

 

Lên kế hoạch marketing 

 

 

 

Trên đây là quy trình setup quán cafe take away chi tiết nhất 2021 mà Sunlee muốn gửi tới quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline bên dưới.

 

Setup quán cafe take away 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn