Tên nhà hàng hay 0866.800.882 - 0919.333.991
Tên nhà hàng hay

 

Tên nhà hàng hay nhằm thu hút được sự quan tâm của thực khách. Tuy nhiên, để đặt được một cái tên hay là điều không hề dễ dàng. Bởi vậy trong bài viết ngày hôm nay Công ty cổ phần kiến tạo Sunlee Việt Nam xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin khi đặt tên nhà hàng. Mời bạn tham khảo chi tiết qua các phân mục sau.

 

 

 

 

 

Đặt tên nhà hàng hay theo tên cá nhân

 

 

Có lẽ đặt tên quán ăn theo tên riêng của mình là một lựa chọn hay, chủ các nhà hàng muốn để lại thương hiệu cho chính mình bằng cách đánh giấu ghi tên chủ quyền của mình.

 

Đặt tên nhà hàng theo tên riêng có ưu điểm là dễ đọc, dễ nhớ, đơn giản mà lại có bản sắc riêng mang dấu ấn của nhà hàng của mình.

 

 

 

 

 

Tên nhà hàng hay nhằm thu hút được sự quan tâm của thực khách

 

 

Các bạn thấy một số thương hiệu như Hải Xồm, hải Hói, Tuấn Xồm nổi danh thiên hạ chưa. Cũng là cái tên riêng cộng với biệt danh nhỏ thôi nhưng làm nên cả thương hiệu khắp chốn.

 

Hay đơn cử như Mạnh Hoạch, xuất phát từ người bán nước cho cánh lái xe cũng trở thành thương hiệu nhà hàng khắp cả nước. Tên cá nhân thực sự cũng rất ý nghĩa và hay đúng không nào? bạn tên gì và hãy cho mình cái biệt danh hay ho nhé.

 

 

 

 

 

Tên quán ăn hay theo địa danh

 

 

Tên hay cho nhà hàng Việt Nam là một điều không mới trong giới chuyên môn, tuy nhiên đặt tên nhà hàng theo địa danh sẽ để lại điểm nhấn của vùng miền.

 

Đặt tên nhà hàng theo địa danh có ưu điểm là tạo sức hút cho người mua tại thị trường địa phương, sản phẩm của nhà hàng  được đánh giá cao.

 

 

 

 

Top tên nhà hàng hay ấn tượng nhất hiện nay - M1

 

 

Một vài thương hiệu chúng ta có thể điểm tên như: Cố Đô hội quán - Một quán ăn mang đặc trưng của Huế nhưng lại xuát hiện ở rất nhiều nơi. Tên nhà hàng hải sản hay như Hải sản Quảng Ninh, dê núi Ninh Bình cũng vậy, là những món đặc sản của vùng miền đó.

 

Nếu sản phẩm, thức ăn nhà hàng của bạn mang đậm tính địa phương vùng miền mà ở nơi khác không có được thì đừng có ngại lý do gì mà không lấy tên thương hiệu của vùng miền cho quán nhé. Chắc chắn sẽ rất hút khách từ khi đọc cái tên đấy.

 

 

 

 

 

Tên theo đặc sản của quán

 

 

Lẩu Dê 45, Bò Tơ Tây Ninh, Cá Lóc Nướng Mẹt, Gà Ống Tre….là một số cái tên quán nhậu theo đặc sản của quán. Đây là một cách đặt tên quán nhậu ấn tượng được nhiều khách hàng ưa thích.

 

 

 

 

Top tên nhà hàng hay ấn tượng nhất hiện nay - M2

 

 

Thực khách không cần vào quán xem menu mà chỉ cần nhìn bảng hiệu là đã biết món ăn ngon nhất tại quán.

 

 

 

 

 

Tên dân dã

 

 

Đặt tên quán nhậu bình dân bằng một số từ dân dã sẽ khiến khách hàng của bạn nhớ về những kỷ niệm đẹp, đặc biệt là những người lên thành phố để sinh sống, làm ăn. Những từ ngữ này sẽ giúp họ thỏa nỗi nhớ về quê nhà.

 

Cánh Đồng, Cây Đa, Gió Quê, Hương Biển...là một số cái tên điển hình cho cách đặt tên này.

 

 

 

 

 

Đặt tên theo đặc trưng món ăn

 

 

Nói về ẩm thực thì nó rất đa dạng, nhiều món, nhiều hương vị, đến từ nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau. Do đó, nếu quán bạn phục vụ chuyên món nào thì nên làm nổi bật lên món ăn đó, bằng cách dùng tên món để đặt tên quán.

 

Một vài ví dụ như, quán bán toàn đồ ăn có nguồn gốc từ Huế thì đặt tên "Món Huế", nếu bán các món từ Hàn Quốc thì đặt tên "Đồ ăn Hàn Quốc",... Cách này tuy khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả đấy! 

 

 

 

 

Top tên nhà hàng hay ấn tượng nhất hiện nay - M3

 

 

 

 

Đặt tên nhà hàng tạo sự liên tưởng

 

 

Cách đặt tên nhà hàng tạo sự liên tưởng cũng thể hiện đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ nhà hàng, nhưng theo một cách gián tiếp.

 

Người ta dùng những từ ngữ tượng hình, tượng thanh, không trực tiếp nói tên sản phẩm, dịch vụ mà đòi hỏi người nghe phải liên tưởng và động trí não.

 

Đây cũng là một cách gây ấn tượng cho khách hàng với việc khám phá ý nghĩa tên gọi nhà hàng.

 

 

 

 

 

Top tên nhà hàng hay ấn tượng nhất hiện nay - M4

 

 

Cách đặt tên nhà hàng này đòi hỏi người sáng tạo cần phải nắm rõ được những đặc điểm cùng đặc trưng nổi bật của sản phẩm.

 

Hiểu rõ công dụng, chức năng và ý nghĩa của nó để đặt tên sao cho vừa ngắn gọn mà vẫn đủ ý nghĩa.

 

Ví dụ như nhà hàng buffet bạn có thể đặt tên gọi “Tình yêu tự do” mang ý nghĩa có thể tự chọn món ăn ưa thích cho nhà hàng tự chọn,…

 

 

 

 

 

Đặt tên nhà hàng kích thích sự tò mò

 

 

Phương pháp đặt tên nhà hàng kích thích sự tò mò rất được các nhà hàng áp dụng hiện nay và cũng mang lại hiệu quả hút khách cực kỳ tốt.

 

Cách đặt tên nhà hàng này đánh trúng vào tâm lý tò mò, thích khám phá và trải nghiệm của thực khách. Chính vì vậy đã thu hút họ đến thưởng thức đồ ăn vì thích thú với cái tên.

 

 

 

 

 

Top tên nhà hàng hay ấn tượng nhất hiện nay - M5

 

 

Ví dụ như nhà hàng kinh doanh bánh đúc nóng có cái tên rất dễ thương BADUNO là tên viết tắt 2 chữ cái đầu tiên của “bánh đúc nóng”.

 

Tuy nhiên , bạn vẫn phải chấp nhận rủi ro khi đặt tên nhà hàng theo cách này, vì có nhiều khách hàng không nhìn ra được ý nghĩa và đặc trưng sản phẩm trong đó, học sẽ không muốn phí thời gian để vào nhà hàng đó. 

 

 

 

 

 

Đặt tên nhà hàng thể hiện quy mô

 

 

Đây là cách đặt tên nhà hàng thể hiện quy mô của nhà hàng. Tùy vào định vị đối tượng khách hàng và thị trường mà nhà hàng có cách đặt tên theo quy mô lớn, nhỏ hay vừa.

 

Những nhà hàng muốn thể hiện quy mô lớn, bao quát toàn thị trường. Thể hiện sự đa dạng sản phẩm của mình trong lĩnh vực thì đặt tên nhà hàng với những cụm từ đắt giá như ” Thế giới đồ Hàn”, Siêu thị “phở”,…

 

 

 

 

Top tên nhà hàng hay ấn tượng nhất hiện nay - M6

 

 

 

 

Đặt tên nhà hàng bằng tiếng nước ngoài

 

 

Đặt tên nhà hàng tiếng anh hay , nhà hàng bằng tiếng nước ngoài cũng là một cách đặt tên phổ biến hiện nay.

 

Cách đặt tên này vừa thể hiện được đẳng cấp của cửa hàng lại phục vụ những khách hàng là người nước ngoài.

 

Khi mà ở Việt Nam, du khách nước ngoài hay người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam ngày càng nhiều.

 

 

 

 

 

Top tên nhà hàng hay ấn tượng nhất hiện nay - M7

 

 

Những nhà hàng phục vụ món ăn nước ngoài như Hàn, Nhật, Pháp, Thái,… cũng đặt tên nhà hàng bằng tiếng nước ngoài. Cách đặt tên này thể hiện rõ luôn đó là món ăn thuộc quốc gia đó trên bảng hiệu.

 

Khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện và lựa chọn khi có nhu cầu ăn uống. Đa phần, tiếng Anh vẫn ngôn ngữ được sử dụng nhiều trong đặt tên nhà hàng. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được nhiều người biết đến và dễ dịch, dễ nhận dạng.

 

 

 

 

 

Đặt tên nhà hàng những ký tự viết tắt

 

 

Đặt tên nhà hàng bằng tiếng anh là một xu hướng mới, một bước đột phá trong cách đặt tênnhà hàng. Không chỉ có những cách quen thuộc để đặt tên nhà hàng mà giờ đây đặt tên nhà hàng có thêm sự lựa chọn. Ví dụ như: Nhà hàng Mr Bin, nhà hàng Smile.

 

 

 

 

Top tên nhà hàng hay ấn tượng nhất hiện nay - M8

 

 

Đây là một cách tuy không mới nhưng để lại ấn tượng trong lòng khách hàng bởi cái tên dễ nhớ, dễ hiểu. Cách này được rất nhiều nhà hàng ưa chuộng và sử dụng.

 

Đặc biệt là các nhà hàng nằm trong các khu du lịch sẽ đem lại ấn tượng nhiều cho các du khách nước ngoài

 

 

 

 

Những tên nhà hàng hay và ấn tượng 

 

 

Sau đây chúng tôi xin tổng hợp lại những tên nhà hàng hay và ấn tượng 

+ Nhà hàng Hoàng Hôn


+ Nhà hàng Trần Khải 


+ Nhà hàng Món ăn quê hương 


+ Nhà hàng Việt Phượng 


+ Nhà hàng 3Vins


+ Nhà hàng Cát Trắng 


+ Nhà hàng Blue Restaurants


+ Nhà hàng 1958 Restaurants


+ Nhà hàng Vịnh Cát 


+ Nhà hàng Ngân Hà 


+ Nhà hàng 3 miền 

 

 

 

 

 

Đặt tên nhà hàng theo phong thủy

 

 

Đối với những ai quan tâm đến phong thủy, người ta quan niệm rằng, nếu đặt tên quán hợp mệnh với người chủ thì quán sẽ mua may bán đắt, làm ăn phát đạt. Dưới đây là bảng chữ cái đã được chia theo ngũ hành tương sinh, bạn có thể tham khảo để đặt tên quán.

 

+ Các chữ cái: C, Q, R, S, X thuộc hành Kim

 

+ Các chữ G, K thuộc hành Mộc

 

+ Các chữ Đ, B, P, H, M thuộc hành Thủy

 

+ Các chữ D, L, N, T, V thuộc hành Hỏa

 

+ Các chữ A, Y, E, U, O, I thuộc hành Thổ

 

Những từ bắt đầu bằng chữ cái nào thì sẽ thuộc hành đó, lưu ý là phải đặt tên theo mối quan hệ tương sinh Thủy-Mộc, Mộc-Hỏa, Hỏa-Thổ, Kim-Thủy, tránh tương khắc Thủy-Hỏa, Hỏa-Kim, Kim-Mộc, Mộc-Thổ, Thổ-Thủy. 

 

 

 

 

Trên đây là tổng hợp tất cả những cách đặt những tên nhà hàng hay nhất, quán nhậu ấn tượng đơn giản nhất hiện nay mà Thiết kế xây dựng Pro muốn chia sẻ tới bạn đọc. Ngoài ra, để được tư vấn kỹ hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được đội ngũ tư vấn chi tiết nhất.

 

 

Tên nhà hàng hay 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn