Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ra sao để đảm bảo đầy đủ công năng và thẩm mỹ là điều mà nhiều chủ đầu tư băn khoăn. Nắm rõ về tiêu chuẩn xây dựng nhà hàng sẽ giúp bạn có một xây dựng nhà hàng hoàn hảo và kinh doanh thành công hơn. Vậy làm thế nào để có được thiết kế nhà hàng đảm bảo công năng cũng như một không gian sang trọng độc đáo. Hãy cùng SUNLEE tìm hiểu một số tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đạt chuẩn qua bài viết sau.

tham khảo thêm Thiết kế nhà hàng khung thép | Mẫu & Phối cảnh 3D chi tết đẹp nhất 2018

 tham khảo thêm Thiết kế nhà hàng 2 mặt tiền | 19 Mẫu & Phối cảnh 3D cực đẹp 2018

 tham khảo thêm Thiết kế nhà hàng 2 tầng Mẫu & Phối cảnh 3D chi tiết cực đẹp 

hotline thiết kế nội thất nhà hàng 0987.022.122 – 0919.333.991

Tiêu chuẩn thiết kế quầy bar nhà hàng

Ở một số nhà hàng, quầy bar có thể kết hợp luôn cả quầy thu ngân. Do đó khu vực này cũng cần được đầu tư thiết kế kỹ lưỡng. Khu vực quầy bar không cần quá rộng những phải có không gian đẹp và chuyên nghiệp. Bởi vì khu vực này thường sẽ đập vào tầm mắt của khách hàng đầu tiên, nên cần tạo được ấn tượng tốt ngay từ đầu.

Một nhà hàng với không gian quầy Bar sang trọng

Không gian sang trọng ấn tượng

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực ăn uống nhà hàng

Trong các quy chuẩn thiết kế nhà hàng, khu vực ăn uống là khu vực cần được chú ý nhất. Bởi đây là nơi mà khách hàng nghỉ ngơi, chờ và thưởng thức những món ăn của nhà hàng. Món ăn có ngon đến đâu nhưng với một không gian chật hẹp, thiếu sáng sẽ khó giữ chân được khách hàng. Do đó, thiết kế khu vực ăn uống như thế nào để đạt chuẩn là một điều rất quan trọng.

Không gian ăn uống của thực khách luôn là số 1 cần lưu tâm thi thiết kế nhà hàng

Khu vực ăn uống cần có không gian rộng rãi. Điều này giúp cho cả nhân viên và khách hàng có được lối đi rộng rãi. Đồng thời giúp phục vụ một cách tốt nhất và tạo cảm giác thoải mái nhất khi khách hàng đến với nhà hàng. 

Không gian phụ vụ ăn uống được thiết kế rộng rãi

Tiêu chuẩn thiết kế chỗ ngồi của khách hàng cho thiết kế nhà hàng sang trọng là 1m2 – 1,4m2/1 thực khách. Khoảng cách này là cần thiết để khách hàng có sự thư giãn và không gian riêng tư cho mỗi người. Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng cần có sự sắp xếp, bố trí hợp lý phù hợp với đối tượng khách hàng mà nhà hàng muốn hướng tới.

Chỗ ngồi cho thực khách là vô cùng quan trọng trong các bày trí không gian nhà hàng

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

Về nội thất nhà hàng tùy vào mỗi cách bố trí không gian nhà hàng sẽ có cách lựa chọn nội thất khác nhau. Nhưng tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng phải đảm bảo được sự hợp lý với không gian cũng như đảm bảo được công năng và tính thẩm mỹ đối với không gian của nhà hàng.

Thiết kế nội thất với chất liệu gỗ đem đến cảm giác gần gũi ấm áp

Nhưng điều quan trọng nhất là nội thất phải đảm bảo được sự thoải mái, và tinh tế giúp khách hàng có những giây phút thoải mái nhất.

Nội thất tinh tế giúp khách hàng có những giây phút thoải mái

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng là một khu vực rất quan trọng, là nơi chế biến những món ăn ngon và đẹp mắt nhất để phục vụ thực khách. Do đó, thiết kế bếp nhà hàng để đảm bảo tiêu chuẩn rất quan trọng. Khu vực bếp cần tuân ngủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh. Bếp có không gian thông thoáng cũng như có cách sắp xếp bố trí gọn gàng, tạo sự tiện ích cho các đầu bếp khi chế biến món ăn.

Khu vực bếp nhà hàng đa số sử dụng chất liệu inox cao cấp để dễ vệ sinh

Khu vực bếp cũng giống như một dây chuyền sản xuất từ xử lý đến chế biến và mang những món ăn đó phục vụ khách hàng. Do đó, phải đảm bảo được sự thông suốt cần tính toán diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát đây là một trong những yêu cầu tối thiểu trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Việt Nam.

Không gian phòng bếp nhà hàng cần đáp ứng yêu cầu vệ sinh và thuận tiện cho đầu bếp

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng theo phong thủy

Phong thủy trong kinh doanh vô cùng quan trọng, đặc biệt là với người phương Đông. Dưới đây là một vài lưu ý về tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy, mời các bạn tham khảo: 

Thiết kế nội thất theo phong thủy được nhiều chủ đầu tư chú trọng

  • Địa điểm xây dựng nhà hàng:

Không chỉ là nơi tập trung đông dân cư, là tụ điểm mà khách hàng mục tiêu hay lui tới. Nhà hàng của bạn còn cần phải nằm ở địa điểm là những chỗ có thể dừng chân được. 

  • Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng

hợp phong thủy là cao khoảng 2.8 đến 3m, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại tốt về mặt tài lộc. 

  • Màu sắc trong nhà hàng:

Nên là hành Thổ hoặc Hỏa, tạo cảm giác ấm cúng, nội thất sáng sủa, kích hoạt dương khí cho phòng, tạo không gian nhà hàng thu hút được nhiều khách hàng hơn.

  • Tiêu chuẩn về phong thủy trong thiết kế bếp nấu

Tránh hút gió để tụ được khí, thuận theo thể “tàng phong tụ khí”. Ngoài ra, cũng cần tránh hướng Bắc, tránh cửa sổ,  khu vực vệ sinh, hoặc nhìn thẳng ra cửa do mùi khí gas, mùi khói sẽ gây độc hại, tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, thậm chí dễ gây hỏa hoạn. Hướng phù hợp để thiết kế nhà hàng chuẩn phong thủy là hướng Đông hoặc Nam. Ngoài ra thì thiết kế bếp nhà hàng không cần phải trang trí cầu kỳ, càng tối giản càng tạo cảm giác sạch sẽ và thông thoáng.

Mẫu thiết kế nhà hàng đạt tiêu chuẩn

Trên đây là một số thông tin về thiết kế nhà hàng ăn uống mà SUNLEE muốn gửi tới các bạn. Các bạn có thể tham khảo nhiều mẫu hơn tại Công ty thiết kế xây dựng Pro hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Không gian nhà hàng phong cách châu Âu

Thiết kế với cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên

Khu vực quầy Bar nối liền với không gian nhà hàng

Đâu đó xen lẫn vài đường nét của phong cách Industrial

Tổng thế sử dụng nhiều gam màu nhưng vẫn hài hòa

Cách bố trí nội thất tạo cho khách hàng không gian thoải mái

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách này phù hợp với mọi đối tượng khách hàng

Nội thất nhà hàng phong cách Nhật Bản ấn tượng

Những chi tiết nhấn nhá đậm chất Nhật Bản

Ghế ngồi kiểu bệt đặc trưng của đất nước mặt trời mọc

Nhà hàng Nhật thường có đầu bếp chế biến ngay tại khu vực khách hàng ngồi ăn

Không gian ấn tượng phong cách Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản luôn đơn giản và tinh tế

Không gian quán sạch sẽ sang trọng

Khu vực phục vụ thực khách giống như các bộ phim Nhật Bản ta vẫn thường thấy

Sảnh nhà hàng sử dụng đá ốp tường với các đường vân nghệ thuật 

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mà bạn cần biết nếu có ý định kinh doanh dịch vụ này. Nếu quý khách có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn và thiết kế nhà hàng vui lòng liên hệ số máy HOTLINE hoặc chat ở đây. Thietkexaydungpro.vn luôn hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

hotline thiết kế nội thất nhà hàng 0987.022.122 – 0919.333.991

Liên hệ với chúng tôi

SUNLEE - THIẾT KẾ XÂY DỰNG PRO

Hotline: 0919.333.991

Email: sunlee.kts@gmail.com

Website: thietkexaydungpro.vn