Gỗ mun

Gỗ mun là một trong những loại gỗ quý được nhiều người ưa chuộng và sử dụng làm đồ trang trí nội thất gia đình. Vậy gỗ mun là gì? Gồm có những loại gỗ mun nào? Hãy cùng thiết kế xây dựng Pro tìm hiểu chi tiết hơn về loại gỗ này qua bài viết sau đây.

 

 

 

 

Gỗ mun là gì?

 

 

 

 

Gỗ mun sừng

 

Gỗ mun là gì? Đặc điểm và ứng dụng của gỗ mun

 

 

 

 

Gỗ mun là loại gỗ quý hiến, gỗ có màu đen thuộc họ Thị tên khoa học là Diospyros. Tên gọi khác của loại gỗ này là gỗ mun rừng, không giống như các loại gỗ Gỗ MFCGỗ sồiGỗ muồng đen gỗ mun chìm trong nước nên không thể thả trôi sông. Bề mặt gỗ mun rất bóng mịn nên thường được sử dụng làm đồ nội thất có giá trị cao.

 

 

 

 

Đặc điểm của gỗ mun

 

 

 

 

 

Gỗ mun nam phi

 

Đặc điểm cây gỗ mun? Gỗ mun thuộc nhóm mấy

 

 

 

 

Một loại cây thân gỗ, trung bình cao khoảng 8-20m, đường kính khoảng 0,3m. Loại cây này có tán lá rộng, hoa nhỏ có màu vàng đơn tính là hoa cái còn hoa đực mọc thành chùm nằm trên nách lá. Loại cây này thường nở hoa vào tháng 7, là loại cây sinh sôi phát triển chậm.

 

Cây gỗ mun thường phân bố nhiều ở một số địa điểm như Tuyên Quang, Hà Giang và các tỉnh khách như Quảng Bình, Khánh Hòa.

 

 

 

 

Các loại gỗ mun hiện nay

 

 

 

Gỗ mun sừng

  

 

 

 

Bàn ghế gỗ mun sọc

 

Đặc điểm của gỗ mun sừng 

 

 

 

Gỗ mun sừng có màu đen bóng, trọng lượng tương đương như gỗ trắc. Gỗ mun rừng cứng và gòn như than đá. Bởi vậy khi gia công đòi hỏi thợi phải có tay nghề cao.

 

 

 

 

Gỗ mun đen

 

 

 

 

Gỗ mun có tốt không

 

Đặc điểm gỗ mun đen 

 

 

 

 

Khi đã được xử lý gỗ mun đen trở nên bóng loáng, sang trọng. Sog loại gỗ này có nhược điểm khi thay đổi nhiệt độ đột ngột như khi để trong phòng lạnh mang ra môi trường nhiệt độ bên ngoài thì sẽ xuất nhiện những vết chân chim. Loại gỗ này nếu bị hư hỏng sẽ bị nức từ trong ra ngoài, những đường nứt kéo dài trên thân.

 

 

 

Gỗ mun hoa

 

 

 

 

Gỗ mun thuộc nhóm mấy

 

Đặc điểm của gỗ mun hoa

 

 

 

Gỗ mun hoa nặng tương đương với gỗ trắc, độ cứng cao và giòn như than. Chính vì thể khi gia công đòi hỏi phải có độ tỉ mỹ cao của xưởng sản xuất nội thất tránh làm vỡ cấu trúc của gỗ . Do đó những đồ mỹ nghệ được sử dụng loại gỗ này sẽ có giá thành rất cao.

 

 

 

Gỗ mun sọc

 

 

 

 

gỗ mun

 

Đặc điểm gỗ mun sọc 

 

 

 

Loại gỗ này có màu xanh như màu phân ngựa sau một thời gian nó sẽ chuyên sang màu đen như loại gỗ mun khác. Vân của loại gỗ này giống nhưn gỗ mun hoa nhưng thẳng nếp hơn.

 

 

 

 

Ứng dụng của gỗ mun

 

 

 

 

gỗ mun đẹp

 

Lục bình làm từ gỗ mun

 

 

 

Gỗ mun thường được ứng dụng làm đồ nội thất như những bộ bàn ghế bằng gỗ mun cao cấp, tượng gỗ mun, đồ mỹ nghệ, trang trí nội thất gia đình, thiết kế cafe bằng gỗ. Đây là loại gỗ quý hiếm do đó giá thành sản phẩm rất cao.

 

 

 

 

Giá gỗ mun

 

 

 

 

gỗ mun đẹp

 

Giá gỗ mun có cao không?

 

 

Gỗ mun là loại gỗ quý hiếm do đó có giá thành cao hơn rất nhiều so với các laoij gỗ khác. Gía của tất cả các loại gỗ mun dao động từ 80 – 160tr/m3, giá thành cao hơn các loại gỗ khác rất nhiều tương đương với giá của gỗ trắc cao cấp.

 

 

Trên đây là một số thông tin về gỗ mun mà thietkenoithatpro.vn muốn gửi tới các bạn. Đây là loại gỗ quý hiếm cao cấp như Gỗ hươngGỗ gụGỗ chò chỉ hi vọng bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi

SUNLEE - THIẾT KẾ XÂY DỰNG PRO

Hotline: 0919 333 991

Email: sunlee.kts@gmail.com

Website: thietkexaydungpro.vn