Gỗ muồng đen

Gỗ muồng đen là một trong những loại cây gỗ quý ttrong nhóm 1 tại Việt Nam. Loại cây gỗ được ứng dụng làm đồ nội thất gia đình được nhiều người ưa chuộng. Vậy gỗ muồng đen là gì? Gỗ muồng đen thuộc nhóm mấy? Gỗ có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng thiết kế xây dựng Pro đi sâu vào tìm hiểu chi tết qua bài viết sau.

 

 

 

 

 

Gỗ muồng đen là gì?

 

 

 

 

gỗ muồng đen đẹp, chất lượng

 

Gỗ muồng đen là gì? Đặc điểm và ứng dụng trong dời sống

 

 

 

Gỗ muồng đen hay còn gọi là gỗ muồng xiêm, tên khoa học là Senna Siamea thuộc họ Đậu. Ở Việt Nam cây có nhiều trong các rừng tự nhiên từ Quảng Ninh đến các tỉnh Tây Nguyên. Thuộc nhóm cây trung tính ưa ánh sáng và có sức chịu hạn tốt. Gỗ muồng đen nằm trong top cây gỗ tốt song lại không nằm trong nhóm cây thực vật quý hiếm cẩm khai thác. Bởi loại cây này khá phổng biến.

 

 

 

 

Đặc điểm của gỗ muồng đen

 

 

 

 

 

Cây muồng đen

 

Cây muồng đen có vỏ nhẵn màu xanh

 

 

 

Cây muồng đen thường xanh có vỏ nhẵn, cành non có khía phủ lông tơ mịn. Lá kèm nhỏ, sớm rụng lá chính mọc cách dài 10 -15cm, lá chét 7 -15 đôi hình bầu dục, dài 3 -7cm.

 

– Hoa của loại cây này thường trổ theo từng chùm lớn ở đầu cành. Cánh hoa có màu vàng mặt ngoài phủ lông nhung, Qủa có hình dẹp lượn sóng theo chiều dọc dài khảng 20 – 30cm rộng 15 – 20cm. Hạt có màu nâu khi khô.

 

– Là loại cây gỗ có giác từ vàng đến trắng dày 3 – 7cm, lõi có màu nâu đệm đến đen tím. Chất gỗ cứng, nặng thứ thẳng kết cấu thô. Lõi khó mục không bị mọt mối ăn mòn được ưa chộn trong việc xây dựng thiết kế nội thất, đồ gia dụng của gia đình.

 

 

 

 

Đặc điểm phân bố cây muồng đen

 

 

 

 

Gỗ muồng đen thuộc nhóm mấy

 

Cây muồng đen được trồng nhiều ở các nước Đông Nam Á

 

 

 

Khác với Gỗ mun  thì gỗ muồng cây này có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan… và được trồng nhiều ở một số nhước như Ấn Độ, Trung Quốc..

 

Tại Việt Nam cây có nhiều ở các vùng đồi khắp đất nước. Song phổ biến nhất ở các tỉnh miền Trung Tây Nguyên mọc xen lẫn với các nông trường café, cây thuận lợi phát triển trên các loại đất màu mỡ, giàu canxi, ẩm… thường có nhiều trong các rừng tự nhiên.

 

 

 

 

Ứng dụng của gỗ muồng đen

 

 

 

 

 

Bàn ghế gỗ muồng đen

 

Bộ bàn ghế làm từ gỗ muồng đen

 

 

 

Gỗ muồng đen đang được ưa chuộng trong chế biến gỗ, kiến trúc nội thất, thiết kế nhà hàng bằng gỗ và nhiều công dụng khác như làm thuốc, làm thức ăn cho động vật, làm bóng mát.

 

Nhưng phổ biến nhất là được sử dụng trong việc thiết kế thi công nội thất, bởi loại gỗ này bền đẹp, chịu được mối mọt và không ngấm nước rất phù hợp làm đồ nội thất tại các xưởng sản xuất nội thất. Một số ứng dụng nội thất như làm cửa, giường, bàn ghế, cầu thang.

 

 

 

 

gỗ muồng đen đẹp, chất lượng

 

Gỗ muồng đen ứng dụng nhiều trong đời sống

 

 

 

Trong y học loại cây này còn được sử dụng làm thuốc, quả muồng đen có tác dụng tẩy giun sán, chữ các bệnh co giật ban đêm của trẻ em. Ngoài ra lá và lõi gỗ có thể sử dụng để chữa bệnh ghẻ. Ngoài ra, loại cây này chứa nhiều chất tanin có thể sử dụng chế tạo thành thuốc nhuộm vải, nhuộm da rất tốt.

 

 

 

Lục bình gỗ muồng đen

 

Lục bình gỗ muồng đen

 

 

 

Giá bán gỗ muồng đen

 

 

 

gỗ muồng đen đẹp, chất lượng

gỗ muồng đen đẹp, chất lượng

 

Giá gỗ muồng đen 

 

 

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được làm giả loại gỗ quý này, do đó khi lựa chọn sản phẩm khách hàng nên chú trọng như Gỗ chò chỉGỗ sồiGỗ lim. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn trong lựa chọn đồ gỗ trang trí nội thất gia đình.

Liên hệ với chúng tôi

SUNLEE - THIẾT KẾ XÂY DỰNG PRO

Hotline: 0919.333.991

Email: sunlee.kts@gmail.com

Website: thietkexaydungpro.vn