Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet 0866.800.882 - 0919.333.991
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet như thế nào đảm bảo đầy đủ công năng thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái nhất tới khách hàng. Đây là điều mà nhiều nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn. Vậy để giúp các bạn có được kinh nghiệm khi kinh doanh nhà hàng Buffet, hãy cùng chuyên mục thiết kế nội thất nhà hàng tìm hiểu chi tiết qua bài biết dưới đây.

 

 

 

 

Tiêu chuẩn kiến trúc nhà hàng Buffet

 

 

Thiết kế nhà hàng buffet gồm 2 dạng: trong nhà và  ngoài trời. Buffet là những buổi tiệc ngoài trời với số lượng người tham gia rất đông đảo và do đó thiết kế nhà hàng buffet cần phải được thiết kế rộng như thiết kế nhà hàng ăn chay. Bởi vậy khi thiết kế kinh doanh nhà hàng buffet phải đảm bảo được không gian rộng rãi, thông thoáng tạo không gian đi lại thoải mái cho khách hàng. 

 

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Thiết kế nhà hàng buffet gồm 2 dạng: trong nhà và  ngoài trời

 

 

Thiết kế nhà hàng buffet trong nhà các kiến trúc sư cần chú ý thiết kế lối đi rộng rãi và thông thoáng để khách hàng có thể dễ dàng đi lại lấy thức ăn cũng như ngắm nhìn các món ăn mà họ cảm thấy thích thú.

 

Diện tích nhà hàng buffet trong nhà tổi thiểu là 400m2 đủ rộng để trang trí bàn, ghế ngồi ăn hợp lý. Ngoài ra, thiết kế nhà hàng buffet trong nhà cần chú ý chiều sâu để tạo nên không gian thoáng đãng.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Thiết kế nhà hàng buffet trong nhà các kiến trúc sư cần chú ý thiết kế lối đi rộng rãi

 

 

Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời những tiêu chí thoáng, rộng sự thoải mái sẽ tốt hơn đối với nhà hàng buffet trong nhà do đó là không gian mở.

 

Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý vấn đề vệ sinh, bảo quản các món ăn ngon nhà hàng với không gian sạch không có bụi bẩn.

 

Điều này, giúp các khách hàng đến với nhà hàng của bạn cảm thấy tự tin thoải mái hơn khi tham gia vào các bữa tiệc ngoài trời đầy thú vị.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời

 

 

 

Tiêu chuẩn nội thất nhà hàng Buffet

 

 

Quyết định đến sự thành công của nhà hàng không chỉ chất lượng món ăn mà còn có không gian và thiết kế nội thất. Về mặt tổng thể, phải có sự hài hòa về màu sắc, bố cục và ánh sáng.

 

Cần lưu ý đến cách bố trí và phân chia các khu vực: khu ăn uống, khu bếp, khu vệ sinh,…Bàn, ghế cần có sự sắp xếp hợp lý, có lối đi thuận tiện.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Bàn, ghế cần có sự sắp xếp hợp lý, có lối đi thuận tiện.

 

 

Không giống những mô hình nhà hàng khác, việc thiết kế nội thất nhà hàng buffet cần có một không gian rộng và bố trí một cách hợp lý khi họ quan trở về bàn ăn và thưởng thức những món ăn.

 

Bạn nên chọn bàn ghế, màu sơn, rèm cửa, đồ dùng ,đèn trang trí … có sự tương thích với nhau để tạo nên tính nhất quán .

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Thiết kế nội thất nhà hàng buffet cần có một không gian rộng và bố trí một cách hợp lý

 

 

Công thức đơn giản là lựa chọn nội thất đồng điệu về màu sắc hoặc có những chi tiết trang trí liên quan đến nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến công năng sử dụng của chúng.

 

Bằng cách tự mình trải nghiệm, bạn sẽ hiểu rõ khách hàng có thấy thoải mái và dễ chịu khi sử dụng những đồ vật này không.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Công thức đơn giản là lựa chọn nội thất đồng điệu

 

 

Nhà hàng Buffet với số lượng đông , nên khu vực bếp cũng phải chuyển bị rất nhanh để phục vụ cho khách hàng của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc số lương người trong khu bếp cũng khá là đông.

 

Mặt khác , để tăng diện tích của khu ăn uống lên sẽ tăng được doanh thu cho nhà hàng nên bạn càn bố trí vừa đỉ nhưng thật khoa học giống như thiết kế nhà hàng khách sạn.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Nhà hàng Buffet với số lượng đông

 

 

 

 

Lưu ý khi mở nhà hàng Buffet

 

 

Chọn địa điểm: Thông thoáng, rộng rãi

 

 

Chọn địa điểm để mở nhà hàng buffet bạn cần chú ý đến hai điều sau:

 

- Khu vực tập trung đối tượng khách hàng mục tiêu: Bạn cần xác định trước mình sẽ bán đồ ăn cho ai, sinh viên hay dân công sở để chọn khu vực phù hợp.

 

Nếu là sinh viên có thể chọn khu gần trường đại học, với dân văn phòng thì mở nhà hàng gần khu vực tập trung các công ty lớn.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Bạn cần xác định trước mình sẽ bán đồ ăn cho ai

 

 

– Giao thông, bãi để xe: Như đã nói ở trên, nhà hàng buffet cần số lượng khách lớn, vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý tới khu vực gửi và trông xe, phải đủ rộng rãi, dễ dắt ra vào.

 

Ngoài ra, tuyến đường đi qua nhà hàng cũng cần khảo sát, nếu giờ tan tầm thường xuyên bị tắc hoặc khó đi, quá nhiều ngõ ngách thì không nên chọn.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Nội thất sang trọng

 

 

Thiết kế quầy buffet dù là chuẩn Âu hay chuẩn Á đều phải có đủ không gian thoáng rộng cho khách dễ di chuyển trong một buổi tiệc đầy ắp khách tham dự.

 

Khoảng cách giữa các quầy buffet phải đủ rộng và thuận tiện cho khách đi lại để chọn món, không phải va chạm nhau nhiều khi di chuyển.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Khoảng cách giữa các bàn buffet phải đủ rộng và thuận tiện

 

 

 

Chọn nhà cung cấp thực phẩm

 

 

Đã mở nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thì vấn đề chất lượng thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu, đối với loại hình buffet thì càng quan trọng bởi số lượng và chủng loại thực phẩm cần rất nhiều cho mỗi lần nấu.

 

Để đảm bảo, bạn nên liên hệ với các nhà cung cấp uy tín và làm hợp đồng rõ ràng, quy định về độ tươi mới, khối lượng, số lượng loại và thời gian giao hàng.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

 

 

 

Tuyển nhân viên: Nhanh nhẹn, thái độ tốt

 

 

Phục vụ trong quán buffet với cả trăm khách và thường xuyên thêm mới đồ ăn, bưng bê, rửa chén đĩa, đòi hỏi nhân viên của bạn phải có tác phong nhanh nhẹn, biết cách tự sắp xếp công việc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng kịp thời.

 

Riêng với đầu bếp, mỗi lần phải nấu lượng thức ăn lớn nên cần tay nghề cao để chất lượng món ăn đồng đều và chịu được áp lực.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Phục vụ trong quán buffet với cả trăm khách và thường xuyên thêm mới đồ ăn


 

Không giống như giai đoạn đầu, mô hình nhà hàng buffet không còn quá “hot” nữa, để có thể phát triển bạn buộc phải nghĩ được hướng đi mới, nổi bật hơn các đối thủ.

 

Bạn có thể thêm các chương trình khuyến mãi định kì, ví dụ như mua 3 suất tặng 1 suất, hoặc đổi cách phục vụ, thay vì buffet nướng trên vỉ tính tiền theo đĩa thì đổi thành nướng xiên than hoa tính tiền theo xiên.

 

Trên đây là thông tin và mẫu & tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều mẫu thiết kế quán cafe đẹp và ấn tượng nhất tại thietkexaydungpro.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng Buffet

 

 

Dưới đây là mẫu thiết kế nhà hàng Buffet theo phong cách hiện đại, sang trọng thể hiện được đẳng cấp của khách hàng. Không gian nhà hàng rộng lớn, thoáng mát mang lại cảm giác thoải mái cho thực khách. Bàn ghế với 2 gam màu chủ đạo là nâu và xanh lá góp phần tôn thêm vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho nhà hàng.

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng Buffet sang trọng - View 1

 

 

Quầy buffet được chủ đầu tư khá là chú trọng nhằm tạo ra không gian thoải mái giúp khách hàng dễ dàng đi lại chọn món thuận tiện và thoải mái.

 

Quầy buffet được đặt gần khu vực ăn uống của khách giúp khách hàng không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức đi lại.

 

Mặt khác, quầy cũng được tính toán cẩn thận sao cho có độ cao hợp lí để khách hàng dễ dàng quan sát và lựa chọn món ăn.

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng Buffet sang trọng - View 2

 

 

Khu vực quầy bar trong phương án thiết kế nội thất nhà hàng buffet được trang trí theo phong cách hiện đại, Châu Âu.

 

Khung nhôm phía trên được sử dụng làm tủ trưng bày rượu sáng tạo, tạo ấn tượng đặc biệt đối với khách hàng.

 

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng Buffet sang trọng - View 3

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng Buffet sang trọng - View 4

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng Buffet sang trọng - View 5

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng Buffet sang trọng - View 6

 

 

 

 

Mẫu thiết kế nhà hàng Buffet sang trọng - View 7

 

 

 

Đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín.

 

 

Công ty cổ phần kiến tạo Sunlee Việt Nam là công ty thiết kế xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm, được trang bị xưởng sản xuất riêng. Cùng với đội ngũ KTS và đội ngũ thợ mộc được đạo tạo với kỹ năng tay nghệ cao. Kết hợp với việc nhìn nhận sản phẩm tinh tế sẽ giúp nội thất bắt mắt hơn rất nhiều.

 

 

 

 

Xưởng sản xuất nội thất Sunlee Việt Nam

 

 

Các KTS truyền tải ý tưởng 1 cách chi tiết và kĩ lưỡng xuống xưởng sản xuất nội thất . Sau đó xưởng sẽ gia công, ghép khối và tạo hình cho sản phẩm.

 

 

 

 

Xưởng sản xuất nội thất Sunlee Việt Nam

 

 

Xưởng sản xuất nội thất đồ gỗ với máy móc công nghệ cao, công suất chế biến gỗ, xẻ tự nhiên cung ứng đủ số nguyên liệu cần thiết đảm bảo yêu cầu chất lượng và số lượng đơn hàng. Sản phẩm sẽ được thiết kế và hoàn thiện với vật liệu và mẫu do khách hàng lựa chọn, tạo theo yêu cầu của khách hàng.

 

 

Trên đây là một số Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Buffet mới nhất năm 2020. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 0866.800.882 - 0919.333.991 để nhận được  tư vấn và báo giá cụ thể nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet 0866.800.882 - 0919.333.991
0 vote
Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    Sunle
    Sunle
Tin nổi bật
Thiết kế bởi vntsc.vn