Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet như thế nào đảm bảo đầy đủ công năng thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái nhất tới khách hàng. Đây là điều mà nhiều nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn. Vậy để giúp các bạn có được kinh nghiệm khi kinh doanh nhà hàng Buffet, hãy cùng chuyên mục thiết kế nội thất nhà hàng tìm hiểu chi tiết qua bài biết dưới đây.

 

 

 

hotline thiết kế quán trà sữa hiện đại  0987.022.122 - 0919.333.991

 

 

 

Tiêu chuẩn kiến trúc nhà hàng Buffet

 

 

Thiết kế nhà hàng buffet gồm 2 dạng: trong nhà và  ngoài trời. Buffet là những buổi tiệc ngoài trời với số lượng người tham gia rất đông đảo và do đó thiết kế nhà hàng buffet cần phải được thiết kế rộng như thiết kế nhà hàng ăn chay. Bởi vậy khi thiết kế kinh doanh nhà hàng buffet phải đảm bảo được không gian rộng rãi, thông thoáng tạo không gian đi lại thoải mái cho khách hàng. 

 

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Thiết kế nhà hàng buffet gồm 2 dạng: trong nhà và  ngoài trời

 

 

Thiết kế nhà hàng buffet trong nhà các kiến trúc sư cần chú ý thiết kế lối đi rộng rãi và thông thoáng để khách hàng có thể dễ dàng đi lại lấy thức ăn cũng như ngắm nhìn các món ăn mà họ cảm thấy thích thú. Diện tích nhà hàng buffet trong nhà tổi thiểu là 400m2 đủ rộng để trang trí bàn, ghế ngồi ăn hợp lý. Ngoài ra, thiết kế nhà hàng buffet trong nhà cần chú ý chiều sâu để tạo nên không gian thoáng đãng.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Thiết kế nhà hàng buffet trong nhà các kiến trúc sư cần chú ý thiết kế lối đi rộng rãi

 

 

Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời những tiêu chí thoáng, rộng sự thoải mái sẽ tốt hơn đối với nhà hàng buffet trong nhà do đó là không gian mở. Tuy nhiên, cần đặc biệt chú ý vấn đề vệ sinh, bảo quản các món ăn ngon nhà hàng với không gian sạch không có bụi bẩn. Điều này, giúp các khách hàng đến với nhà hàng của bạn cảm thấy tự tin thoải mái hơn khi tham gia vào các bữa tiệc ngoài trời đầy thú vị.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời

 

 

 

Tiêu chuẩn nội thất nhà hàng Buffet

 

 

 

Quyết định đến sự thành công của nhà hàng không chỉ chất lượng món ăn mà còn có không gian và thiết kế nội thất. Về mặt tổng thể, phải có sự hài hòa về màu sắc, bố cục và ánh sáng. Cần lưu ý đến cách bố trí và phân chia các khu vực: khu ăn uống, khu bếp, khu vệ sinh,…Bàn, ghế cần có sự sắp xếp hợp lý, có lối đi thuận tiện.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Bàn, ghế cần có sự sắp xếp hợp lý, có lối đi thuận tiện.

 

 

Không giống những mô hình nhà hàng khác, việc thiết kế nội thất nhà hàng buffet cần có một không gian rộng và bố trí một cách hợp lý khi họ quan trở về bàn ăn và thưởng thức những món ăn. Bạn nên chọn bàn ghế, màu sơn, rèm cửa, đồ dùng ,đèn trang trí … có sự tương thích với nhau để tạo nên tính nhất quán .

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Thiết kế nội thất nhà hàng buffet cần có một không gian rộng và bố trí một cách hợp lý

 

 

Công thức đơn giản là lựa chọn nội thất đồng điệu về màu sắc hoặc có những chi tiết trang trí liên quan đến nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến công năng sử dụng của chúng. Bằng cách tự mình trải nghiệm, bạn sẽ hiểu rõ khách hàng có thấy thoải mái và dễ chịu khi sử dụng những đồ vật này không.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Công thức đơn giản là lựa chọn nội thất đồng điệu

 

 

Nhà hàng Buffet với số lượng đông , nên khu vực bếp cũng phải chuyển bị rất nhanh để phục vụ cho khách hàng của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc số lương người trong khu bếp cũng khá là đông . Mặt khác , để tăng diện tích của khu ăn uống lên sẽ tăng được doanh thu cho nhà hàng nên bạn càn bố trí vừa đỉ nhưng thật khoa học giống như thiết kế nhà hàng khách sạn.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Nhà hàng Buffet với số lượng đông

 

 

 

Lưu ý khi mở nhà hàng Buffet

 

 

Chọn địa điểm: Thông thoáng, rộng rãi

 

 

Chọn địa điểm để mở nhà hàng buffet bạn cần chú ý đến hai điều sau:

 

Khu vực tập trung đối tượng khách hàng mục tiêu: Bạn cần xác định trước mình sẽ bán đồ ăn cho ai, sinh viên hay dân công sở để chọn khu vực phù hợp. Nếu là sinh viên có thể chọn khu gần trường đại học, với dân văn phòng thì mở nhà hàng gần khu vực tập trung các công ty lớn.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Bạn cần xác định trước mình sẽ bán đồ ăn cho ai

 

 

– Giao thông, bãi để xe: Như đã nói ở trên, nhà hàng buffet cần số lượng khách lớn, vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý tới khu vực gửi và trông xe, phải đủ rộng rãi, dễ dắt ra vào. Ngoài ra, tuyến đường đi qua nhà hàng cũng cần khảo sát, nếu giờ tan tầm thường xuyên bị tắc hoặc khó đi, quá nhiều ngõ ngách thì không nên chọn.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Nội thất sang trọng

 

 

Thiết kế quầy buffet dù là chuẩn Âu hay chuẩn Á đều phải có đủ không gian thoáng rộng cho khách dễ di chuyển trong một buổi tiệc đầy ắp khách tham dự. Khoảng cách giữa các quầy buffet phải đủ rộng và thuận tiện cho khách đi lại để chọn món, không phải va chạm nhau nhiều khi di chuyển.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Khoảng cách giữa các bàn buffet phải đủ rộng và thuận tiện

 

 

Chọn nhà cung cấp thực phẩm

 

 

Đã mở nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thì vấn đề chất lượng thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu, đối với loại hình buffet thì càng quan trọng bởi số lượng và chủng loại thực phẩm cần rất nhiều cho mỗi lần nấu. Để đảm bảo, bạn nên liên hệ với các nhà cung cấp uy tín và làm hợp đồng rõ ràng, quy định về độ tươi mới, khối lượng, số lượng loại và thời gian giao hàng.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

 

Tuyển nhân viên: Nhanh nhẹn, thái độ tốt

 

 

Phục vụ trong quán buffet với cả trăm khách và thường xuyên thêm mới đồ ăn, bưng bê, rửa chén đĩa, đòi hỏi nhân viên của bạn phải có tác phong nhanh nhẹn, biết cách tự sắp xếp công việc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng kịp thời. Riêng với đầu bếp, mỗi lần phải nấu lượng thức ăn lớn nên cần tay nghề cao để chất lượng món ăn đồng đều và chịu được áp lực.

 

 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet

 

Phục vụ trong quán buffet với cả trăm khách và thường xuyên thêm mới đồ ăn


 

Không giống như giai đoạn đầu, mô hình nhà hàng buffet không còn quá “hot” nữa, để có thể phát triển bạn buộc phải nghĩ được hướng đi mới, nổi bật hơn các đối thủ. Bạn có thể thêm các chương trình khuyến mãi định kì, ví dụ như mua 3 suất tặng 1 suất, hoặc đổi cách phục vụ, thay vì buffet nướng trên vỉ tính tiền theo đĩa thì đổi thành nướng xiên than hoa tính tiền theo xiên.

 

Trên đây là thông tin và mẫu & tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng buffet được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều mẫu thiết kế quán cafe đẹp và ấn tượng nhất tại thietkexaydungpro.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

 

 

hotline thiết kế quán trà sữa hiện đại  0987.022.122 - 0919.333.991

 

Bài cùng chuyên mục
Quảng cáo
    quảng cáo 1
    quảng cáo 1
Thiết kế bởi vntsc.vn